Giải vô địch Hùng Vương thứ năm tại Singapore

Giải vô địch Hùng Vương thứ năm tại Singapore

Giải vô địch Hùng Vương thứ năm được tổ chức tại Singapore vào ngày 6 tháng 5 với sự tham gia của 20 đội bóng đại diện cho các sinh viên, doanh nhân và trí thức Việt Nam ở nước ngoài.

Cuộc thi thường niên được tổ chức nhân dịp thờ cúng Hùng Vương, những người sáng lập huyền thoại của Việt Nam, rơi vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm.

Giải vô địch nhằm mục đích tăng cường tình hữu nghị và sự gần gũi giữa những người Việt Nam ở nước ngoài tại Singapore.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại sứ Việt Nam tại Singapore TàoThị Thanh Hương cho biết chức vô địch bóng đá thể hiện truyền thống tốt đẹp “uống nước, ghi nhớ nguồn”, bên cạnh việc thúc đẩy lòng yêu nước và giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về lịch sử huy hoàng của đất nước.

Trưởng ban liên lạc cộng đồng Việt Nam, NguyễnThúyHà, cho biết cuộc thi bóng đá là một phần của hoạt động để nhắc nhở người Việt sống ở Singapore về quê hương của họ, tạo ra một sân chơi lành mạnh cho sinh viên Việt Nam. Ủy ban đã nắm lấy cơ hội để khởi động một chiến dịch quyên góp để hỗ trợ những người lính hải quân đang hoàn thành các nhiệm vụ trong quần đảo Trường Sa (Trường Sa) của Việt Nam. Lễ bế mạc giải bóng đá sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 5.

Chia Sẻ