Guerrero nhận được sự hỗ trợ của FIFPro

Guerrero nhận được sự hỗ trợ của FIFPro

Tiền đạo người Peru Paolo Guerrero đã nhận được sự ủng hộ của liên minh cầu thủ FIFPro trước một cuộc họp với chủ tịch FIFA để cố gắng lật đổ lệnh cấm ma túy có thể ngăn anh ta ra khỏi World Cup.

FIFPro cho biết lệnh cấm dùng cocaine trong 14 tháng là “không công bằng và không cân xứng” và cho biết các đại diện của họ muốn gặp FIFA cũng như biện hộ trường hợp của Guerrero 34 tuổi.

FIFPro cho biết lệnh cấm là “ví dụ mới nhất của một Mã chống Doping Thế giới mà thường dẫn đến các biện pháp trừng phạt không thích hợp, đặc biệt là khi nó được thiết lập rằng không có ý định gian lận”.

Nó nhớ lại rằng cả FIFA và Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) đã đồng ý rằng Guerrero 34 tuổi đã không cố ý ăn chất và rằng không có hiệu quả nâng cao hiệu suất.

Guerrero, người nói rằng anh vô tình nuốt phải cocaine trong trà, nói trong một thông điệp trên Facebook rằng anh hy vọng cuộc gặp của anh với FIFA superman Gianni Infantino có thể dẫn đến một bước đột phá.

“Một hy vọng đã xuất hiện mà tôi có thể chơi ở World Cup. Đó là giấc mơ lớn của tôi … Tôi hy vọng sẽ trở lại với tin tốt”, anh nói.

Guerrero, người đã được thiết lập để đội trưởng Peru ở Nga, đã có sự ủng hộ của Tổng thống Peru Martin Vizcarra và đồng đội quốc tế của ông Luis Advincula vào chủ nhật đã dẫn hàng trăm người hâm mộ trong một lời cầu nguyện cho Guerrero.

Các đội trưởng của Pháp, Úc và Đan Mạch – đối thủ của nhóm Peru ở vòng chung kết – cũng lên tiếng ủng hộ Guerrero vào thứ Hai trong một bức thư gửi tới FIFA.

“Peru đang trở lại giai đoạn cuối cùng của bóng đá sau 36 năm vắng bóng và chúng tôi tin rằng Paolo Guerrero nên được phép dẫn dắt đất nước của mình và kỷ niệm những gì sẽ là một sự nghiệp nổi bật”, đọc bức thư có chữ ký của Hugo Lloris, Mile Jedinak và Simon Kjaer.

“Theo quan điểm của chúng tôi, việc loại trừ anh ta là điều không phải là đỉnh cao trong sự nghiệp của anh ấy – một thành tích anh ấy đã làm việc rất chăm chỉ, và trong nhiều năm – trên cơ sở phát hiện xác nhận rằng anh ấy không có ý định gian lận và không có ý định tăng cường hiệu suất của mình với các chất bị cấm, “nó tiếp tục.

“Như vậy, chúng tôi chuyển sang Hội đồng FIFA và vui lòng đưa ra một yêu cầu cấp thiết về sự khoan hồng bằng cách yêu cầu Hội đồng FIFA tạm thời cắt ngang lệnh cấm đối với Paolo Guerrero trong FIFA World Cup 2018 ở Nga, với việc đình chỉ để đưa ra kết luận về sự tham gia của Peru trong cuộc thi. “

CAS tháng trước đã gia hạn lệnh cấm của mình từ sáu tháng đến 14 tháng.

Chia Sẻ