Hà Nội mất lợi thế ở sân nhà

Hà Nội mất lợi thế ở sân nhà

Hà Nội FC sẽ phải chơi hai trận sân nhà cuối cùng của mùa giải sau cánh cửa đóng kín, giáng một đòn mạnh vào hàng phòng ngự danh hiệu của họ.

Các nhà lãnh đạo giải đấu đã bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kỷ luật do sự cố của đám đông trong chiến thắng 6-1 trên sân nhà của họ tại sân vận động Hàng Đọ trước Nam Định vào thứ Tư.

Các cổ động viên của đội khách đã có thể mang pháo sáng vào sân vận động và đuổi chúng đi, làm bị thương một nữ cổ động viên. Người hâm mộ Nam Định cũng bị thương một sĩ quan cảnh sát bước vào khán đài sau vụ việc.

Xem thêm>> Kỹ thuật sút bóng căng

Lệnh cấm hai trò chơi bao gồm cả trận derby Hà Nội vào ngày mai với Viettel và trận đấu ngày 4 tháng 10 với Quảng Nam.

Hà Nội và Nam Định đều bị phạt 85 triệu đồng (3.700 đô la Mỹ), trong khi người hâm mộ Nam Định bị cấm trong hai trận đấu tiếp theo với Sanna Khánh Hòa vào ngày 21 tháng 9 và Sài Gòn FC vào ngày 19 tháng 10.

Mặc dù mất đi sự hỗ trợ của đội nhà, Hà Nội vẫn được yêu thích để giành danh hiệu khi họ dẫn đầu đội bóng thành phố thứ hai HCM, người sẽ đến Nam Định vào ngày mai, bằng năm điểm.

Trong các trận đấu khác, đấu sĩ xuống hạng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ đối mặt với Sài Gòn mà không có tiền vệ và đội trưởng Nguyễn Tuấn Anh hôm nay.

Anh đã bị đình chỉ vì nhặt ba thẻ vàng nên sẽ bỏ lỡ trận đấu tại sân bóng Nhất Thống ở TP HCM.

HAGL đang gặp nguy hiểm thực sự khi tụt xuống vị trí thứ 12 trong giải đấu 14 đội, chỉ hơn một điểm so với Thanh Hóa ở vị trí đá play-off trụ hạng và sáu điểm chết cuối cùng của Sanna Khánh Hòa.

Anh chàng người Anh sinh ra ở tỉnh phía bắc Thái Bình đóng một vai trò quan trọng trong trò chơi tập trung vào sở hữu của anh ấy.

Tham khảo>> Luật bóng đá sân 7

Trong vòng loại World Cup 2022 bế tắc trước Thái Lan hồi đầu tháng, màn trình diễn của Anh đã nhận được lời khen ngợi từ huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Park Hang-seo.

Hàn Quốc cho biết Anh là một cầu thủ tuyệt vời và mặc dù anh ấy cần phải tiếp tục cải thiện, anh ấy là một trong những cầu thủ nổi bật nhất trong trận đấu.

Triệu Việt Hưng có khả năng sẽ thay thế Anh cùng với tiền vệ Lương Xuân Trường trong trận đấu này.

Đầu mùa giải, HAGL đã bị lật kèo 1-3 trên sân vận động ở sân vận động Sài Gòn.

Trong khi đó tại sân Lạch Khay hôm nay, đã đến lúc Sanna Khánh Hòa bị đặt dưới đáy trước đội bóng thành phố cảng phía bắc Hải Phòng.

Nếu đội khách mất thứ ba liên tiếp, việc tránh rơi có vẻ gần như không thể.

Ở nơi khác, Quảng Nam sẽ đối mặt với SHB Đà Nẵng, Bình Dương gặp Sông Lâm Nghệ An và Thanh Hóa mặt Quảng Ninh Than.

Chia Sẻ