Hoàng Xuân Vinh đạt HCV Olympic đầu tiên của Việt Nam

Hoàng Xuân Vinh đạt HCV Olympic đầu tiên của Việt Nam

Hoàng Xuân Vinh đạt HCV Olympic đầu tiên của Việt Nam

Hoàng Xuân Vinh sinh năm 1974 tại một thị trấn nhỏ Sơn Tây thuộc tỉnh Hà Tây cũ (nay là Hà Nội) ở miền Bắc Việt Nam.

Xem thêm>>> Môn thể thao tăng chiều cao

Vinh bắt tay súng súng chuyên nghiệp vào năm 1999 ở tuổi 25 sau khi đặt tên cho mình trong đơn vị quân đội của mình nhờ vào sự khéo léo của ông.

Mười bảy năm sau, đại tá quân đội bây giờ đã tự tạo cho mình và Việt Nam ở Rio, giành huy chương vàng Olympic đầu tiên của đất nước kể từ khi họ ra mắt tại sự kiện thể thao năm 1952.

Câu chuyện về các vận động viên chuyên nghiệp nghiệp dư không phải là hiếm ở Việt Nam, nhưng ít người đã nổi tiếng trong thời gian ngắn như Vinh đã làm, bất chấp những hoàn cảnh anh ấy phải đối mặt.

Năm 2000, một năm sau khi quay phim chuyên nghiệp, Vinh đã giành huy chương vàng quốc gia đầu tiên và cùng lúc phá kỷ lục thế giới.

Một năm sau, Vinh giành được huy chương vàng đầu tiên của mình tại Thế vận hội Đông Nam Á, báo hiệu 15 năm cống hiến của ông trong sự kiện thể thao khu vực.

Xem thêm>>> Mùa hè bổ ích

Ở tuổi 38, vận động viên Việt Nam đứng đầu trong sự kiện súng lục 10 mét tại Giải vô địch Chiếc máy bay Á châu năm 2012 ở Nam Xương, Trung Quốc, kết quả là ông đã giành được vé đầu tiên cho Thế vận hội được tổ chức cùng năm sau đó tại London.

Vào năm 2014, Vinh đã phá kỷ lục thế giới và giành được huy chương vàng tại Súng trường ISSF và Pistol World Cup ở Mỹ, trước khi mang về nhà chiếc HCV Olympic đầu tiên của anh và hai năm sau đó tại Rio.

Làm thế nào thép đã được tempered

Chiến thắng lịch sử của Vinh là đặc biệt trong một số cách khác nhau, lần đầu tiên mà người đàn ông quân đội trước đây đã được biết đến với nứt dưới áp lực to lớn trong những thời điểm quan trọng.

Tại 16 thứ Asian Games tại Quảng Châu, Trung Quốc, vào năm 2016, Vĩnh đang dẫn đầu các vận động viên khác bằng cách bốn điểm trong hạng mục súng lửa nhanh chóng bởi những vòng đấu cuối cùng của bắn súng, nhưng ông đã bỏ lỡ bắn cuối cùng của mình và kết thúc được xếp hạng 13 ngày .

Xem thêm>>> Học hè 2017

Tại Thế vận hội London năm 2012, sự bất ngờ của Vinh trong trận chung kết mặc dù kết quả đủ điều kiện bay màu đã khiến anh chỉ là vị trí thứ 4 khiêm tốn .

Tuy nhiên, vào vòng quay cuối cùng của ngày thứ Bảy, khán giả đã chứng kiến ​​màn trình diễn lạnh nhạt và ổn định hơn của tay súng Việt Nam khi anh ấy đã có một cú sút gần như hoàn hảo để vượt qua Felipe Wu của Brazil sau khi được dẫn dắt bởi Olympian Brazil.

Nó có thể đến như là một bất ngờ nhiều hơn cho một số để tìm hiểu rằng nhà vô địch thế vận hội mới thực sự là thiển cận mà ảnh hưởng đến sự ổn định của màn trình diễn của mình.

Ông Vinh cho biết ông sẽ có những thành viên khác trong đội của mình cổ vũ nhiệt tình hơn khi ông tập bắn mục tiêu để tập luyện tập trung.

Nhà vô địch Thế vận hội cho biết anh vẫn phải hét to “Tôi là một vận động viên Olympic” khi bắt đầu mỗi buổi luyện tập để giảm áp lực.

Đại tá đã kết hôn hạnh phúc với hai đứa con, mặc dù Vinh cho biết ông dành nhiều thời gian hơn cho lĩnh vực đào tạo hơn là ở nhà, một mức giá phải trả là một vận động viên đẳng cấp thế giới.

Chia Sẻ