Học bóng rổ có cao không?

Học bóng rổ có cao không?

Bạn đang lo ngại về chiều cao của con mình?

Bạn đang muốn cho con học bóng rổ để tăng cường chiều cao?

Nhưng bạn lại không biết học bóng rổ có cao không?

Sau đây, trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ phân tích và giải đáp thắc mắc học bóng rổ có cao không cho các bạn!

học bóng rổ có cao không

Trẻ em là những chủ nhân tương lai của đất nước, là những người quyết định sự phát triển của xã hội. Vì thế, trẻ em luôn được quan tâm và  chăm sóc  về mọi mặt từ trí tuệ đến sức khỏe. Và chiều cao của trẻ cũng là một trong những vấn đề được các vị phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Theo thống kê của các nhà khoa học, chiều cao trung bình của người Việt Nam thuộc top 5 những nước có chiều cao thấp nhất thế giới. Đây quả là một vấn đề đáng lo ngại bởi trong thời đại xã hội phát triển, ngoại hình đẹp và chiều cao chuẩn chính là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của mỗi người. Và bóng rổ chính là một trong những môn thể thao giúp cải thiện chiều cao nhanh và hiệu quả nhất.

Tại sao lại nói học bóng rổ giúp tăng cường chiều cao?

Khi chơi bóng rổ, cơ thể  thường xuyên phải vươn lên và bật nhảy cao. Do vậy mà cơ thể sẽ không còn bị sức hút của Trái Đất ghì lại nữa, đồng thời các đĩa đệm ở các khớp xương cũng được giãn ra.

Cũng giống như các bộ môn thể thao khác, việc đầu tiên phải làm khi chơi bóng rổ là khởi động bao gồm các động tác đập bóng, chạy tại chỗ,… lúc này cơ xương đang dần dần được dãn ra tạo đà cho các cú ném bóng, lên rổ và úp rổ. Tất cả các cú ném bóng, lên rổ, úp rổ trong quá trình chơi có tác dụng thúc đẩy và kích thích sự phát triển của xương đặc biệt là đối với những bạn đang ở độ tuổi dậy thì.

học bóng rổ tăng chiều cao

Sau mỗi động tác ném bóng, lên rổ, úp rổ cả cơ thể sẽ được kéo dãn một cách tối đa nhất có thể. Không những thế các pha bật người trong bóng rổ còn giúp cơ thể được thả lỏng, không còn bị chèn ép nữa. Ngoài ra chúng ta thường hay tập bóng rổ ở ngoài trời hơn là tập trong nhà. Vì thế cơ thể sẽ có điều kiện được tiếp xúc nhiều hơn với vitamin D giúp xương chắc khỏe hơn.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng nếu chơi bóng rổ từ 1 tiếng trở lên, lượng hormone trong cơ thể sẽ được tăng lên gấp 300 lần mà trong đó oxit nitric và lactate là 2 yếu tố chính của sự tiết hormone tăng trưởng giúp sản xuất sức đề kháng cho cơ thể.

Bóng rổ có thể giúp bạn đạt được chiều cao đáng mơ ước và lý tưởng. Vì vậy nếu các bậc phụ huynh còn đang băn khoăn không biết nên cho con em mình theo chơi môn thể thao nào thì bóng rổ là một gợi ý vô cùng lí tưởng!

Tham khảo thêm các khóa học của trung tâm: 

Thông tin tư vấn học bóng rổ tại trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ

Nếu quý phụ huynh có nhu cầu cho con em của mình học bóng rổ hay vẫn còn thắc mắc học bóng rổ có cao không, xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ tư vấn nhanh nhất có quý phụ huynh.

Trân trọng!

TRUNG TÂM THỂ THAO TUỔI TRẺ
(*) HOTLINE tư vấn 24/7 : ( 04) 85. 876.686 – 0943.966.188 – 0976.860.029

Hoặc để lại thông tin  tại đây để chúng tôi kịp thời liên hệ và tư vấn trực tiếp :


ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

Chia Sẻ