Iran đoàn kết trước cuộc đụng độ Ma rốc

Iran đoàn kết trước cuộc đụng độ Ma rốc

Huấn luyện viên của Iran Carlos Queiroz tin rằng cầu thủ của anh ta đã được đưa đến gần hơn với quyết định của Nike để cắt giảm nguồn cung cấp World Cup cho đội bóng, nhưng cuộc thử nghiệm axit sẽ chống lại Morocco hôm thứ Sáu.

– Xem thêm: Dạy bóng đá cơ bản

Nike tuyên bố họ đã bị cấm cung cấp giày bóng đá cho đội hình của Iran trong suốt giải đấu, trên tài khoản của các lệnh trừng phạt áp đặt đối với đất nước của Hoa Kỳ.

Quyết định cuối cùng đã phá vỡ sự chuẩn bị của Iran, với một số cầu thủ báo cáo phải mua giày dép của họ từ các cửa hàng Nga hoặc thậm chí yêu cầu đồng đội câu lạc bộ để được giúp đỡ.

“Đó là nguồn cảm hứng cho chúng tôi,” Queiroz nói.

“Nhận xét cuối cùng của Nike là, theo quan điểm cá nhân của tôi, một tuyên bố không cần thiết. Mọi người đều biết về các biện pháp trừng phạt.

“Họ nên đi ra và xin lỗi vì hành vi kiêu ngạo này chống lại 23 chàng trai là hoàn toàn vô lý và không cần thiết.”

Iran đã tham gia trận đấu với Morocco ở bảng B sau trận gặp khó khăn trong giải đấu, sau khi trận đấu giao hữu với Hy Lạp và Kosovo cũng bị hủy bỏ.

Nó vẫn còn để được xem liệu phán quyết thách thức của Queiroz mang trái cây, cho bất kỳ người thua cuộc của cuộc đấu tranh khủng hoảng hôm thứ Sáu tại Saint Petersburg sẽ còn cần phải đánh bại Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha để đạt được 16 cuối cùng.

“Chúng tôi có khả năng làm ngạc nhiên Morocco trong trận đấu đầu tiên của chúng tôi”, Queiroz nói. “Chúng tôi biết đội của họ rất tốt nhưng tôi nghi ngờ họ biết rất ít về chúng tôi.”

Tâm trạng của Queiroz có vẻ có vẻ lạc quan nhưng, bất chấp sự biến động ngoài sân cỏ, đội bóng của anh đã có phong độ tuyệt vời.

Ở Brazil bốn năm trước, họ đã bị đánh bại bởi một cuộc đình công Lionel Messi muộn trong giai đoạn vòng bảng với Argentina nhưng có đủ trong màn trình diễn của Iran để thuyết phục Queiroz ở lại.

Cựu huấn luyện viên của Real Madrid và trợ lý của Manchester United đã giám sát họ leo lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng châu Á và kể từ World Cup cuối cùng, họ đã không thua một trận đấu nào.

Cuộc đua đó bao gồm 22 trận đấu và thậm chí đã chứng kiến ​​Iran là đội đầu tiên đủ điều kiện tham dự Nga.

Nhưng, nếu họ làm đảo lộn sự kỳ vọng của Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, Iran chắc chắn sẽ cần phải đánh bại Morocco, người đã không thể thừa nhận một mục tiêu duy nhất trong chiến dịch vòng loại xuất sắc của họ.

Huấn luyện viên người Pháp Herve Renard đã thấm nhuần tinh thần làm việc và đạo đức phòng thủ trong đội của mình nhưng đây sẽ là lần ra mắt đầu tiên tại World Cup kể từ năm 1998 và tổ chức này sẽ chỉ thi đấu cho Atlas Lions.

Sau khi Tây Ban Nha sa thải HLV của họ Julen Lopetegui vào thứ Tư, hai ngày trước trận mở màn của họ, cả Morocco và Iran sẽ hy vọng khả năng một sự bất ngờ đã được đẩy mạnh.

“Chúng tôi có một trận hòa khó khăn”, Renard nói. “Nó sẽ là vấn đề tận dụng tối đa mọi cơ hội chúng ta có được.

– Xem thêm: Dạy ném bóng rổ

Chia Sẻ