Julius chạy marathon với nhiệt

Julius chạy marathon với nhiệt

Kyle Julius, huấn luyện viên của Saigon Heat, được coi là một trong những cái tên được biết đến nhiều nhất mà bóng rổ Canada từng có.

Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Nội

Theo ông, dẫn dắt Nhiệt ở Liên đoàn Bóng rổ ASEAN (ABL) đang diễn ra giống như chạy marathon.

“Cuộc hành trình của chúng tôi giống như chạy marathon nhưng nó không giống như một marathon bình thường. Nhiệt độ sẽ thay đổi mỗi kilomet. Tôi rất vui mừng được dẫn dắt Nhiệt ở ABL. Mục tiêu của tôi là xây dựng một đội bóng có nhiều niềm đam mê đối với chiến thắng cuối cùng “, Julius, người đã giành giải của Huấn luyện viên Bóng rổ Quốc gia Canada (NBL) của năm vào năm 2017.

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Canada 38 tuổi, Heat dự tính sẽ vào vòng chung kết năm nay, sau khi dừng lại ở vòng playoffs trong các sự kiện trước đó.

Giờ đây, Nhiệt điện xếp hạng 5 trong số 9 đội trong sự kiện ASEAN. Họ bắt đầu chiến dịch 2018 của họ bằng một sự chú ý tốt khi họ đánh bại nhà vô địch bảo vệ Hồng Kông Đông 121-115 tại Southport Stadium, Hồng Kông vào thứ ba và Formosa Dreamers của Đài Bắc, 99-85, vào thứ bảy tuần trước tại Sân vận động Changhua.

“Mục tiêu chính của đội là để mọi thứ ngày càng tốt hơn, mạnh hơn, có tay nghề cao hơn và có nhiều điều kiện hơn. Chúng tôi đặt mục tiêu hàng tuần; chúng tôi không đặt mục tiêu cho mùa giải. Chúng tôi không tập trung quá xa. Bằng cách đó tôi biết rằng chúng tôi sẽ chơi ở mức cao, người hâm mộ sẽ đánh giá cao chúng tôi, và chúng tôi sẽ giành chiến thắng trò chơi, “Julius thêm.

Với mục đích đạt được mục tiêu của mình, Heat, đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có trụ sở tại TP.HCM, đã tuyển dụng những cầu thủ nước ngoài tài năng như Maxie Esho, Mike Williams, Akeem Scott và Moses Morgan. Bên cạnh đó, đội còn sử dụng các cầu thủ trong nước và các cầu thủ Việt Nam ở nước ngoài như David Arnold, Tâm Đinh, Sang Đinh và Nguyễn Huỳnh Hải.

“Chúng tôi sẽ dần dần cho phép các cầu thủ địa phương chơi thêm vài phút trên sân. Đây là trọng tâm chính mà chúng tôi đang cố gắng để nhận ra. Chúng tôi, toàn bộ tổ chức của Saigon Heat, muốn mang lại cho người chơi phát triển. Vì vậy, chúng tôi sẽ có một số cầu thủ trẻ mà tôi sẽ làm việc với từng ngày riêng biệt, giảng dạy các thuật ngữ và kỹ năng bóng rổ cấp cao. Bằng cách đó, trong hai hoặc ba năm, những người chơi có thể bắt đầu chơi trong đội ABL và đóng góp ở mức cao “, Julius nói.

“The Heat là một nhóm các cầu thủ có cùng quan điểm, những người thực sự yêu bóng rổ. Chúng tôi tạo ra tính mạnh mẽ trong số các cầu thủ; đó là một cách tiếp cận có cùng ý kiến ​​giữa những người chơi thực sự yêu bóng rổ. Nhìn chung, Nhiệt sẽ là đội có tính cứng rắn, có hình dạng tốt nhất, có tính chất hóa học tốt nhất và sẽ ngày càng tốt hơn. Trong khi đó, chúng tôi cũng tập trung vào các cầu thủ trẻ. Sau đó, những điều tốt đẹp sẽ xảy ra “, Julius, người đã giúp London Lightning giành được NBL 2016-17.

Julius cho biết hoàn thành marathon với một kết quả tốt, tập trung chủ yếu của ông là phát triển sức mạnh của đội mình.

Thời thơ ấu đặc biệt

Là con trai của một huấn luyện viên bóng rổ đại học, Julius đã dành cả tuổi thơ của mình xung quanh tòa án. Cùng với anh trai, họ thức giấc để phân tích các video bóng rổ mà cha của họ đã chỉ định. Khi trở lại làm việc, họ sẽ bàn giao công việc của họ bằng các báo cáo chi tiết. Cha của họ sau đó sẽ đưa ra phản hồi và nhận xét về công việc của họ. Thói quen quan sát, phân tích, ghi chép và nhận phản hồi từ các chuyên gia giúp Julius tiến bộ mạnh mẽ, đặc biệt là trong các khía cạnh tinh thần.

Máy tính xách tay và bút viết thường là bạn tốt của các huấn luyện viên thể thao. HLV nhiệt cũng không ngoại lệ. Anh ta nói anh ta là một “người nghiện hút” vì anh ta còn trẻ.

“Một điều tôi tự hào nhất là làm thế nào tôi có thể theo dõi hành trình bóng rổ của tôi kể từ khi tôi được 16 tuổi. Tôi sử dụng cả phòng chỉ dành cho sổ tay của tôi. Chúng hầu hết là ghi chú về những điều tôi nên làm, không nên làm, và lý do tại sao tôi chơi tốt hay khủng khiếp. Nó cũng có thể là làm thế nào tôi di chuyển trên sân và những gì đã sai khi chụp của tôi, “Julius nói.

“Khi tôi chuyển sang tuyển dụng và huấn luyện, tôi đã dành nhiều thời gian hơn để ghi chép về các cầu thủ của mình. Những gì họ cần, những gì họ thiếu và những gì tôi nên làm để làm cho họ tốt hơn, mọi thứ sẽ được viết ra mỗi ngày. Ghi chép là rất quan trọng đối với cuộc sống của tôi. Tôi bắt đầu ngày mới với ghi chép và đi ngủ với những người đó, “Julius nói thêm.

Có chí thì nên

“Tôi đã từng bắn 250 lần trước giờ học vào buổi sáng. Tôi cũng đã cố gắng tìm thời gian để chơi vào buổi chiều. Ở Thunder Bay, Ontario, không có sân bóng rổ trong nhà, và tôi phải đi đến trường đại học Lakehead vào ban đêm để luyện tập với các sinh viên cao cấp trong tình trạng lạnh. Tôi luôn lấy niềm đam mê của mình. Vào những ngày tuyết rơi, tôi buộc một chiếc lốp vào vòng eo của tôi và tập chạy. Khi đèn của hàng xóm đi ra ngoài, tôi đã thực hành ráng nước trên vỉa hè. Vào thời điểm đó, tôi đã sẵn sàng hy sinh bất cứ điều gì chỉ để nâng cao kỹ năng của tôi “, Julius nói.

Julius thường sử dụng triết lý 3D (Xác định – Nghĩa vụ – Kỉ luật) trong công việc của mình. Anh luôn khen ngợi sự cống hiến và sự cống hiến của người chơi. Trong một mùa giải khó khăn như vậy, nơi chiều cao trung bình của Heat không phải là rất cạnh tranh, tất cả các cầu thủ phải tiếp cận trò chơi với một tư duy mới: bóng nhỏ hơn, nhanh hơn và khó khăn hơn. Ông đang đưa ra các bài tập đào tạo cực đoan để đạt được điều này.

Một trong những người chơi của Heat, Morgan coi phương pháp huấn luyện của Julius rất khó, nhưng tin rằng nó giúp anh ta cải thiện rất nhiều.

“Julius mở mắt cho nhiều điều mới, mặc dù, bạn phải làm việc vất vả để tiếp cận họ. Anh ấy là điều tốt nhất từng xảy ra cho cuộc sống bóng rổ của tôi “, Morgan nói.

Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em

Chia Sẻ