Juventus mở học viện đào tạo tại Việt Nam

Juventus mở học viện đào tạo tại Việt Nam

Người khổng lồ người Ý Juventus đã chính thức khai trương một học viện bóng đá cho các bạn trẻ ở Việt Nam là liên doanh đầu tiên của câu lạc bộ ở Đông Nam Á.

[XEM THÊM]: Dạy bóng đá

Học viện có trụ sở tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, và sẽ cung cấp đào tạo chuyên môn cũng như chăm sóc dinh dưỡng và các bài học về văn hóa, ngoại ngữ và kỹ năng sống.

Với biệt danh Old Lady, Juventus đã giành được 34 danh hiệu chính thức, bao gồm 13 danh hiệu Coppa Italia, 7 danh hiệu Siêu cúp quốc gia, 2 cúp liên lục địa, 2 cúp châu Âu / UEFA Champions League, 1 Cúp châu Âu và 3 kỷ lục quốc gia Ly, hai Siêu cúp UEFA và một tách Intertoto UEFA.

Bên cạnh siêu sao mới được tuyển dụng Cristiano Ronaldo, câu lạc bộ là nơi có những cầu thủ nổi tiếng thế giới như Michel Platini, Roberto Baggio, Zinédine Zidane, Pavel Nedved, Fabio Cannavaro, Del Piero, Gianluigi Buffon và Zlatan Ibrahimovic.

Gianluca Settanni, huấn luyện viên trưởng của Học viện Juventus toàn cầu, đã đến Việt Nam để chọn những cầu thủ đầu tiên cho học viện với sự giúp đỡ của cựu huấn luyện viên Lê Thụy Hải, cựu huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng, cựu cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn, huấn luyện viên trưởng của đội U20 Đinh Hồng Vinh, và cựu HLV Sài Gòn Phan Văn Tài Em.

Các cầu thủ sinh năm 2006-2009 là trọng tâm chính của học viện, và sẽ tập luyện trong bảy năm.

Chương trình tuyển sinh toàn quốc sẽ đi đến Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 10 tháng 8, TP Hồ Chí Minh vào ngày 11 và 12 tháng 8, Cần Thơ vào ngày 13 tháng 8, Đà Nẵng vào ngày 15 tháng 8, Hà Nội vào ngày 17 tháng 8 và Hà Tĩnh vào ngày 19 tháng 8.

[XEM THÊM]: Học bóng rổ ở Hà Nội

Chia Sẻ