Kim Tuấn được đề cử giải Victory Cup

Kim Tuấn được đề cử giải Victory Cup

Nhà vô địch thế giới Thạch Kim Tuấn đã được đề cử giải Thưởng Cúp Victory, coi danh dự nhất của Việt Nam trong thể thao.

Xem thêm: Học bóng rổ

Tuấn đã giành được ba huy chương vàng tại Liên đoàn Cử tạ Quốc tế vô địch Thế giới tại California hồi tháng trước. Người 23 tuổi này cũng đã giành được huy chương vàng trong các môn thể thao võ thuật châu Á và trong nhà tại Ashgabat, Turkmenistan vào tháng 9 và các trò chơi ở Đông Nam Á.

Bên cạnh Tuấn, người sẽ cạnh tranh cho giải thưởng nam vận động viên xuất sắc nhất , ban tổ chức sự kiện đã cho ra đời 5 vận động viên khác, trong đó có nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền và Nguyễn Thị Ngoan, những người đã có thành tích xuất sắc tại taekwondo và karate tương ứng. Tuyền và Ngoan sẽ giành giải vận động viên nữ tốt nhất.

Tuyền, 18 tuổi, sinh ra ở tỉnh Vĩnh Long phía Nam, đã giành được huy chương bạc trong giải vô địch thế giới và huy chương đồng trong cúp thế giới. Ngoan của đội quân b đã huy động một huy chương vàng tại Karate 1-Premier League ở Halle / Leipzig, Đức, khiến cô trở thành nghệ sĩ võ thuật Việt Nam đầu tiên giành danh hiệu trong giải đấu uy tín này.

Victory Cup là giải thưởng quốc gia lớn nhất dành cho vận động viên và huấn luyện viên đã tham gia và mang về thành công năm 2017.

Các thí sinh sẽ tranh giành danh hiệu trong 10 hạng mục, bao gồm huấn luyện viên giỏi nhất và vận động viên khuyết tật giỏi nhất cũng như đội xuất sắc nhất và thời điểm thể thao tốt nhất.

Sẽ có hai vòng bỏ phiếu. Những người chiến thắng sẽ là những người nhận được nhiều phiếu bầu nhất thông qua tin nhắn từ người hâm mộ và các thẩm phán. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng 1 tại Hà Nội.

Xem thêm: Học bóng đá

Chia Sẻ