Liverpool sẵn sàng sang giai đoạn mới nếu Durban ra ngoài

Liverpool sẵn sàng sang giai đoạn mới nếu Durban ra ngoài

Nam Phi Bộ trưởng thể thao Fikile Mbalula cho biết vào hôm thứ Ba (ngày 28 tháng 2) rằng chính phủ có thể bỏ Durban 2022 do chi phí dàn dựng các sự kiện nhiều môn thể thao.

Điều đó nhắc nhở Joe Anderson, thị trưởng của thành phố về phía tây bắc Anh Liverpool, để tweet: “. Happy để xác nhận tôi đã nói với chính phủ mong muốn của chúng tôi để lưu trữ 2022 CWG”.

liverpool sẵn sàng cho giai đoạn mới

Một phát ngôn viên của Hội đồng thành phố Liverpool cho biết: “Liverpool là quan tâm đến việc lưu trữ các trò chơi trong năm 2022.

Tham khảo thêm các khóa học: 

“Chúng tôi đã nghe Durban có thể là không thể cung cấp Commonwealth Games 2022 và đã chỉ ra cho Chính phủ mà chúng ta đang rất sẵn sàng để lưu trữ chúng để thay thế.”

Liverpool là một thành phố nổi tiếng về môn thể thao bao gồm cả việc nhà để hai câu lạc bộ bóng đá Anh Premier League dài thành lập tại Liverpool và Everton cũng là nơi sinh của John Conteh, một cựu Commonwealth Games huy chương vàng quyền anh người sau này trở thành một thế giới điốt phát quang dùng vô địch hạng nặng.

Năm 2002, Commonwealth Games được tổ chức tại các thành phố lân cận Manchester, mà từ lâu đã ganh đua với Liverpool cho bóng đá và văn hóa ưu việt ở phía tây bắc.

Durban được đặt tên là chủ 2022 Games vào tháng năm 2015 nhưng Mbalula nói với một cuộc họp báo ở Cape Town vào thứ Ba rằng chính phủ Nam Phi và các tổ chức Commonwealth Games Federation (CGF) đã vẫn để đạt được một thỏa thuận về chi phí.

“Nó không giống như chúng ta sẽ tìm thấy nhau,” Mbalula, người nói thêm rằng quyết định cuối cùng đã được mong đợi từ các liên đoàn khi nó đáp ứng ngay cho biết.

“Chúng tôi đã cho nó bắn tốt nhất của chúng tôi, nhưng chúng tôi không thể vượt quá khả năng của chúng tôi,” ông nói. “Có một khả năng rằng nó có thể không đi theo hướng của chúng tôi vào cuối ngày.”

Cả năm 1995 bóng bầu dục World Cup và năm 2010 bóng đá World Cup tại Nam Phi được xem là cột mốc quan trọng trong nỗ lực của đất nước để thúc đẩy đoàn kết dân tộc kể từ thời kỳ phân biệt chủng tộc.

Commonwealth Games ở Durban, trên bờ biển phía đông, sẽ là người đầu tiên được tổ chức tại châu Phi. Các trò chơi đã được dành riêng để bắt đầu ngày 18 tháng 7 năm 2022 – sinh nhật cuối Nelson Mandela.

Theo chính quyền, kinh phí 6,4 tỷ rand (US $ 492 triệu) đã được thiết lập dành cho các trò chơi, trong một đất nước chiến đấu với tình trạng thất nghiệp cao và tăng trưởng kém.

Các CGF hiện đang tiến hành xem xét tính khả thi của Durban như một máy chủ trò chơi, với một phát ngôn viên nói rằng họ “đánh giá các bài dự thi nhận được từ Nam Phi để xác định liệu các đề nghị Durban để lưu trữ các trò chơi phù hợp với các cam kết giá ban đầu của họ”.

Sự kiện này được giới hạn trong nước mà hiện nay là thành viên của Khối thịnh vượng chung, một bộ sưu tập của các quốc gia mà chủ yếu là từng là một phần của Đế quốc Anh. Nó lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 khi nó được gọi là Đế quốc Anh Games.

các phiên bản gần đây đã diễn ra tại Melbourne, Delhi và Glasgow, với 2018 Commonwealth Games do được tổ chức trên Gold Coast của Úc.

Chia Sẻ