Lời khuyên cho một giấc ngủ ngon

Lời khuyên cho một giấc ngủ ngon

Các huấn luyện viên và người chơi cần năng lượng cao nếu bạn muốn cạnh tranh tốt nhất và cải thiện mỗi ngày. Lượng năng lượng bạn có trong ngày bị ảnh hưởng bởi lượng giấc ngủ chất lượng bạn nhận được mỗi đêm.

– Xem thêm: Lớp học bóng rổ phát triển chiều cao

Đối với vận động viên, điều này thậm chí còn quan trọng hơn bởi vì họ đào thải rất nhiều năng lượng luyện tập và luyện tập mỗi ngày.

Đối với những người chơi không ngủ đủ giấc, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cùng với việc giảm mức năng lượng, họ cũng sẽ có nhiều thời gian tập trung hơn, thay đổi tâm trạng nhiều hơn và thiếu ngủ cũng có thể làm giảm cân khó khăn hơn. Tôi nói về những cách thiếu ngủ giết chết hiệu suất bóng rổ ở đây .

Đây là tất cả những thứ mà chúng tôi muốn tránh để vận hành một đội bóng rổ tuyệt vời.

Dưới đây là 6 mẹo để có được giấc ngủ ngon hơn.

1. Đi ngủ cùng một lúc mỗi đêm

Điều này có thể khó cho người chơi vì họ có thể có bài tập về nhà hoặc các yêu cầu khác cần được hoàn thành vào cuối đêm. Tuy nhiên, một trong những lý do khiến người chơi bị buộc phải thức và làm bài tập ở nhà là vì họ đã đặt nó cho đến phút cuối cùng. Căng thẳng tầm quan trọng của việc đi ngủ cùng một lúc mỗi đêm và họ cần phải sử dụng thời gian của họ hiệu quả hơn trong ngày để thích ứng với điều này.

Điều này là quan trọng bởi vì họ sẽ bắt đầu dạy cho cơ thể của họ thời gian họ cần phải đi ngủ và thức dậy mỗi ngày. Sau đó, họ sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn khi thức dậy và có nhiều năng lượng hơn trong ngày.

2. Tạo thói quen đi ngủ

Điều này không phải là bất cứ điều gì ưa thích, chỉ là một cái gì đó mà tâm trí và cơ thể của bạn sẽ bắt đầu liên kết với đi ngủ. Điều quan trọng nhất là phải có thói quen giống nhau mỗi đêm.

Thói quen đi ngủ của tôi trông như thế này;

Tôi làm sạch các món ăn nếu có bất kỳ vẫn còn lại từ ngày sử dụng.
Hãy để con chó bên ngoài để làm ‘kinh doanh’ của cô ấy.
Đánh răng.
Khóa nhà.
Đọc trên giường cho đến khi tôi cảm thấy tôi có thể đi ngủ (thường là khoảng 20 phút).
Tắt đèn và đi ngủ.
Đó là nó. Không có gì đặc biệt. Nhưng một thói quen hoạt động bởi vì khi tôi bắt đầu thói quen, đầu óc tôi bắt đầu chuẩn bị giấc ngủ của cơ thể tôi.

3. Không có thiết bị điện tử

Một khi bạn quyết định về thời gian bạn sẽ bắt đầu thói quen của bạn, từ thời điểm đó cho đến sáng hôm sau bạn nên ép buộc bản thân bạn phải được miễn phí điện tử.

Điều này bao gồm TV, máy tính xách tay, điện thoại, thiết bị đọc sách điện tử, mọi thứ có đèn nền. Tất cả các thiết bị này sẽ kích thích bộ não của bạn sẽ khiến bạn tỉnh táo lâu hơn nữa.

Cơ thể của bạn được thiết kế để tỉnh táo và tỉnh táo ngay trước ánh sáng. Vì vậy, điều quan trọng là khi bạn thức dậy vào giữa đêm bạn không kiểm tra điện thoại của bạn hoặc flick trên TV.

4. Không có Caffeine hoặc Rượu sau bữa tối

Rượu trong thực tế giúp bạn có được giấc ngủ. Nhưng vấn đề là một khi bạn đang ngủ, rượu trong hệ thống của bạn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của giấc ngủ bạn nhận được.

Caffeine tương tự như rượu, nhưng nó chắc chắn không giúp bạn ngủ được. Nó tương tự vì nó cũng sẽ phá vỡ chất lượng giấc ngủ của bạn nếu bạn có nó gần ngủ. Và bằng cách ‘gần đi ngủ’ tôi không có nghĩa là 10 phút trước … Tôi có nghĩa là bất cứ lúc nào sau bữa tối. Caffeine có thể ở lại trong hệ thống của bạn trong tối đa 6 giờ.

– Xem thêm: Học bóng rổ ở Quận Hai Bà Trưng

5. thoát khỏi sự lộn xộn não

Có một triệu thứ chạy qua đầu bạn khi bạn đang cố gắng ngủ?

Điều này xảy ra với tôi tất cả các thời gian. Tôi thường thức trong nhiều giờ để nghĩ về tất cả những điều tôi phải nhớ để làm vào ngày hôm sau. Và rồi một người bạn thân giải quyết mọi vấn đề của tôi…

Anh ấy giải thích với tôi rằng anh ấy đã từng trải nghiệm điều tương tự (tôi cho rằng tất cả chúng ta đều làm), câu trả lời của anh ấy là giữ một cây bút và sổ ghi chép trên bàn cạnh giường và bất cứ khi nào một cái gì đó xuất hiện trong đầu anh ấy để được ghi nhớ, anh ta sẽ viết nó xuống.

Tôi không thể nhấn mạnh đủ bao nhiêu kỹ thuật này đã cải thiện chất lượng giấc ngủ của tôi. Não của tôi cảm thấy tự do ngay sau khi tôi viết nó xuống.

6. Tạo môi trường ngủ thích hợp

Lời khuyên của tôi là làm cho căn phòng của bạn tối hoàn toàn. Ngay cả những con số nhỏ trên đồng hồ cạnh giường cũng có thể tạo ra ánh sáng trong phòng khiến cho việc ngủ trở nên khó khăn hơn.

Bạn đang ngủ trên một chiếc gối thoải mái?

Bạn có nệm thoải mái không?

Tấm của bạn có cũ và không thoải mái không?

Tôi hiểu rằng thiết bị ngủ ngon có thể tốn nhiều tiền, nhưng hãy nhớ rằng trung bình bạn sẽ dành một phần ba cuộc sống của bạn trên giường. Ví dụ, nếu bạn sống cho đến khi 90 tuổi, bạn sẽ dành 30 năm ngủ trên giường!

Thiết bị ngủ tuyệt vời là một khoản đầu tư lớn để thực hiện và bạn chắc chắn sẽ nhận được tiền của bạn đáng giá.

Phần kết luận

Điều chính cần nhớ là những thay đổi này sẽ không dễ dàng thực hiện. Trong một hoặc hai tuần đầu, bạn sẽ cảm thấy khó ngủ vào thời gian sớm hơn bình thường. Đừng cố gắng nhảy lớn bằng cách đi từ giờ đi ngủ từ 2 giờ sáng đến 10 giờ tối trong một đêm.

Thay đổi thói quen là một quá trình dần dần. Ít nhất, nếu bạn muốn nó là một sự thay đổi vĩnh viễn.

Thay vào đó, hãy thử đi ngủ sớm hơn 15 phút trong một tuần, và sau đó 15 phút sớm hơn so với tuần thứ hai, và cứ như vậy cho đến khi bạn đi ngủ đúng giờ.

Bạn và người chơi của bạn sẽ tìm thấy sự thay đổi khó khăn lúc đầu, đó là dự kiến. Nhưng bạn cần phải vượt qua nỗi đau đó vì những lợi ích lâu dài mà thói quen này sẽ mang lại.

– Xem thêm: Lớp học bóng đá rèn luyện thể chất

Chia Sẻ