Lớp học danh vọng của FIBA ​​2019

Lớp học danh vọng của FIBA ​​2019

Alonzo Mourning, một nhà vô địch thế giới và Olympic đến từ Hoa Kỳ và là một ngôi sao lâu năm tại NBA, đang được giới thiệu vào lớp 2019 của Đại sảnh Danh vọng FIBA.

Mourning là một trong số tám cựu cầu thủ được lưu giữ trong Đại sảnh Danh vọng cùng với Janeth Arcain (Brazil), Margo Dydek (Ba Lan – truy tặng), Atanas Golomeev (Bulgaria), Fabricio Oberto (Argentina), Jose “Piculin” Ortiz (Puerto Rico), Mohsen Medhat Warda (Egypty) và Jiri Zidek (Cộng hòa Séc). Tham gia cùng họ là các huấn luyện viên Natalia Hejkova (Cộng hòa Slovak), Bogdan Tanjevic (Montenegro) và Mou Zuoyun (Trung Quốc – truy tặng). Họ đã được chọn từ một danh sách hơn 150 ứng cử viên.

Một trung tâm cao lớn và mạnh mẽ từng chơi cho huấn luyện viên người Mỹ vĩ đại John Thompson Jr. tại Đại học Georgetown, Mourning là thành viên của đội tuyển Hoa Kỳ cuối cùng tại World Cup bóng rổ FIBA, năm 1990, được tạo thành từ các cầu thủ đại học. Bên đó đã đạt được bục vinh quang sau chiến thắng 107-105 ly kỳ trước Puerto Rico trong Trò chơi hạng ba, một trong đó Mourning đã rót vào 20 điểm.

Tham khảo>> Trung tâm dạy bóng rổ trẻ em từ kỹ thuật bóng rổ cơ bản đến nâng cao

Bốn năm sau, và đã trở thành một đối thủ cạnh tranh dữ dội và tài năng trong môn bóng rổ chuyên nghiệp với Charlotte Hornets, Mourning là người chủ chốt trong đội tuyển World Cup Hoa Kỳ đầu tiên gồm toàn các cầu thủ NBA. Phía Mỹ đó, với Mourning trung bình gần 11 điểm và hơn 5 rebound mỗi trận, đã lăn đến danh hiệu ở Toronto với tám chiến thắng trong nhiều trận đấu.

Sự thương tiếc đã không được thực hiện với bóng rổ quốc tế. Năm 2000, một lần nữa anh phù hợp với đội tuyển quốc gia, tại Thế vận hội Sydney, và đã tăng cơ hội. Trong trận đấu gần nhất của Hoa Kỳ, một trận Bán kết với Litva, anh ấy đã thực hiện tất cả 5 cú sút của mình từ trên sàn và tất cả 6 nỗ lực ném phạt của anh ấy trên đường tới 16 điểm và đội của anh ấy đã thắng, 85-83. Sau đó, anh đã có 9 điểm và 7 kiến ​​tạo trong chiến thắng 85-75 trước Pháp trong Trò chơi Huy chương Vàng.

Thương tiếc nhớ rất rõ thời gian của anh với Bóng rổ Hoa Kỳ. Phát biểu trong bộ phim tài liệu “Lịch sử bóng rổ FIBA ​​World Cup”, phát hành năm 2019, Mourning nói: “Trải nghiệm đầu tiên của tôi về bóng rổ quốc tế là ở trường trung học vào năm 88. Tôi đã thử tham gia Thế vận hội và thực hiện lần cắt cuối cùng và tôi đã trong đội tuyển chọn Olympic đã đi qua và chơi ở Helsinki.

“Đó là trải nghiệm đầu tiên của tôi, hiểu về thể chất và phong cách chơi bóng rổ quốc tế. Sau đó, trải nghiệm thứ hai của tôi là ở trường đại học. Huấn luyện viên K (Mike Krzyzewski) từ Duke (Đại học) là huấn luyện viên của tôi và chúng tôi đã chơi ở World Champs (ở Argentina). Chúng tôi đã có một đội hình tuyệt vời gồm những cầu thủ đại học trẻ tuổi, tài năng, nổi bật.

“Nhưng chúng tôi đã gặp một số đội rất có kinh nghiệm. Họ thống trị chúng tôi bằng kinh nghiệm chung của họ. Chúng tôi cuối cùng đã giành được đồng trong thời gian đó. Chúng tôi đã gặp (Toni) Kukoc, (Vlade) Divac; (Drazen) Petrovic ở trong đội đó. Đó là một đội hình rất tài năng, rõ ràng chúng tôi đã cho họ mức độ cạnh tranh tốt nhất mà chúng tôi có thể. Nhưng bạn biết họ vừa mới trải nghiệm chúng tôi. Thực sự họ đã làm được. “

Sau khi Hoa Kỳ gửi một “Đội bóng trong mơ” đầy chinh phục tới Thế vận hội Barcelona năm 1992, một đội được tạo thành từ các siêu sao NBA, quốc gia này đã làm điều tương tự tại World Cup hai năm sau đó tại Toronto. “Dream Team II”, được mệnh danh bởi giới truyền thông và người hâm mộ, đã chuyển sang tiêu đề và Mourning là một phần quan trọng trong đó.

“Chúng tôi đã ra ngoài và chúng tôi chỉ thổi bay tất cả mọi người trước 30 tuổi”, Mourning nói. “Thi đấu ở World Cup thứ hai của tôi là một vinh dự to lớn. Chúng tôi đã thích nghi với phong cách thi đấu quốc tế đó và cuối cùng đã thống trị.”

Liên quan>> Lịch thi đấu giải bóng rổ nhà nghề mỹ

Một người gốc Chesapeake, Virginia, Mourning, biệt danh là “Zo”, là một NBA All-Star bảy lần. Hai lần anh nhận được một trong những giải thưởng hàng đầu trong giải đấu, Cầu thủ phòng thủ của năm (1999, 2000). Cũng trong những mùa giải đó, anh là người bảo vệ vành tuyệt đỉnh, dẫn đầu giải đấu trong những cú đánh bị chặn.

Anh ấy đã giành được danh hiệu NBA năm 2006 với Miami Heat, một đội bóng mà anh ấy có hai dấu ấn. Mourning lần đầu tiên gia nhập Heat vào năm 1995 và chơi cho câu lạc bộ cho đến năm 2002, trước khi ký hợp đồng đại lý miễn phí với New Jersey Nets năm 2003. Buộc phải nghỉ hưu do bị biến chứng vì bệnh thận, anh đã cho thấy mình là một chiến binh khủng khiếp. Mourning được ghép thận và chơi chuyên nghiệp một lần nữa, ký lại với Miami năm 2005.

Với sự kiên cường vô song về phòng thủ và những màn trình diễn ổn định về tấn công, Mourning trở thành một phần không thể thiếu của Heat.

Sau khi nghỉ hưu vào cuối tháng 1 năm 2009, Heat đã giã chiếc áo số 33 của mình. Anh được giới thiệu vào Đại sảnh vinh danh bóng rổ tưởng niệm Naismith vào năm 2014.

Xem thêm tin bóng rổ>> http://trungtamthethaotuoitre.com/ban-tin-bong-ro/

Chia Sẻ