Lukaku kỳ vọng danh hiệu và từ chối Chelsea

Lukaku kỳ vọng danh hiệu và từ chối Chelsea

Tiền đạo của Manchester United, Romelu Lukaku, tin rằng anh xứng đáng được “tôn trọng hơn nhiều” đối với thành tích ghi bàn của mình.

Xem thêm>>Dạy bóng đá cơ bản

Nhiều người đã hy vọng cầu thủ 24 tuổi này sẽ trở lại Chelsea vào mùa hè, chỉ với những người đàn ông của Jose Mourinho bước vào và ký hợp đồng với Everton với giá 75 triệu bảng.

Lukaku đã tạo ra một sự trở lại vững chắc sớm bằng cách cướp đi 22 bàn thắng trong tất cả các trận đấu tại United, với trận đấu gần đây nhất với Chelsea vào Chủ nhật.

Cầu thủ 24 tuổi này sẽ thiết lập người chiến thắng của Jesse Lingard và được mệnh danh là người đàn ông trong trận đấu với màn trình diễn của anh trong chiến thắng 2-1 – một cơ hội lớn khi mà ảnh hưởng của anh từ lâu đã bị nghi ngờ.

“Đó là tình huống xung quanh tôi”, Lukaku nói, ghi được bàn thắng đầu tiên của anh cho United với một đội bóng đang nằm trong top tám.

“Tôi chỉ cần tiếp tục làm việc chăm chỉ. Tôi nghĩ rằng tôi đã có một kỷ lục tốt đẹp.

“Tôi đã ghi được rất nhiều trong mùa giải này và tôi chỉ muốn tiếp tục.

“Tôi biết rằng tôi có thể cải thiện, và tôi muốn cải thiện và thực sự làm việc chăm chỉ. Tôi muốn giành chiến thắng.

“Chúng tôi vẫn đang trong cuộc chiến trong hai cuộc thi. Nó sẽ không dễ dàng nhưng đó lại là một thử thách tốt đẹp. “

Được hỏi bởi Hiệp hội Báo chí Thể thao nếu mọi người quên mất ông trẻ như thế nào, Lukaku nói: “Vâng, bởi vì tôi đã được trong trò chơi trong một thời gian dài.

“Tôi bắt đầu chơi khi tôi 16 tuổi. Mọi người mong đợi 20 bàn từ tôi.

“Tôi đã làm việc đó 10 năm rồi, vì vậy tôi nghĩ mình đã chứng tỏ bản thân mình.

“Bạn mong đợi một chút tôn trọng hơn nhưng đó là tình huống chúng ta đang ở. Tôi không nghe nó. Tôi chỉ muốn cải thiện và cho mọi người biết tôi có thể làm gì trên sân. “

Lukaku là hai bàn thắng từ việc trở thành cầu thủ thứ 28 ghi được 100 bàn thắng ở Premier League, tuy nhiên anh ấy biết rằng sẽ mất nhiều hơn thế để giành chiến thắng.

Và với United vẫn đang chiến đấu trên ba mặt trận – mặc dù hy vọng hơn nhiều so với mong đợi ở giải đấu – tiền đạo đang tập trung vào vinh quang tập thể chứ không phải là thành công cá nhân.

Khi được hỏi anh sẽ phải mất bao lâu để có được sự tôn trọng của mình, anh nói: “Nếu tôi giành chiến thắng – tôi muốn giành chiến thắng.

“Miễn là tôi giành chiến thắng, và tôi dẫn đầu đội bóng của tôi để chiến thắng đó là khi tôi sẽ thực sự hài lòng.

“Là một cầu thủ bóng đá, tôi không chơi cho cá nhân. Tôi nghĩ rằng rất nhiều cầu thủ lớn mà chúng tôi nhận ra ngày hôm nay trong trò chơi là những người đã giành được một cái gì đó, và tôi muốn là một phần của họ.

“Con đường vẫn đi trước, nhưng tôi đầy tham vọng và tôi sẽ làm việc mỗi ngày để đội của tôi giành chiến thắng – tôi không nghĩ về bản thân mình”.

Lukaku thích thú với áp lực “chơi cho câu lạc bộ lớn nhất thế giới” và không hề hối tiếc vì đã có cơ hội trở lại Chelsea vào mùa hè.

“Không, không, không,” anh nói. “Khi tôi chọn lựa, đó là đầu và trái tim tôi. Tôi đã lựa chọn đúng cho tôi.

“Như bạn thấy, tôi đang ở trong một tình huống tốt. Tôi với một người quản lý và những người chơi đẩy tôi mỗi ngày. Thách thức ở đó là để giành chiến thắng và đó là điều tôi muốn.”

Xem thêm>>Khóa học hè

Chia Sẻ