Lý Hoàng Nam có cơ hội giành huy chương vàng tại ĐNA

Lý Hoàng Nam có cơ hội giành huy chương vàng tại ĐNA

Tay vợt quần vợt hàng đầu của Việt Nam Lý Hoàng Nam được cho là có cơ hội tốt nhất để giành huy chương vàng tại các trận đấu tại Đông Nam Á sắp tới tại Malaysia.

Xem thêm>>Dạy bóng rổ

Lê Việt Cường, Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bình Dương, trong đó Nam là thành viên, cho biết họ đã chuẩn bị lâu dài cho sự ra mắt của mình tại SEA Games.

Cường nói rằng nếu Nam thi đấu với tiềm năng của mình, chắc chắn ông sẽ giành huy chương vàng.

“Chúng tôi đã có một kế hoạch cẩn thận cho anh ấy cho SEA Games. Anh ấy luyện tập với một huấn luyện viên nước ngoài và đã tham gia nhiều giải đấu quốc tế. Những hoạt động này sẽ giúp anh ta trong hình thức tốt nhất của mình cho sự kiện Malaysia, “Cường nói.

Bình Dương đã ủng hộ mạnh mẽ Nam trong những năm gần đây với khoảng 100.000 đô la Mỹ mỗi năm cho các cuộc thi quốc tế của ông.

Trong hai năm qua, ông đã có một bước nhảy vọt trong bảng xếp hạng thế giới. Tay golf sinh ra ở Tây Ninh, người không nằm trong top 1000 năm 2015, đã vươn lên vị trí đầu bảng 500. Mục tiêu của anh năm nay là top 200.

Nam đã tham gia vào các giải trẻ khác nhau ở châu Âu vào năm 2016 và nhiều sự kiện tương lai của nam giới trong năm nay. Anh đã ghi được đủ số điểm để giành vị trí số 1 tại Đông Nam Á.

Người đàn ông 20 tuổi hiện giờ là 472 người trên thế giới và đối thủ gần nhất của anh là Christopher Rungkat của Indonesia, người đứng ở vị trí 476.

“Là vận động viên giỏi nhất trong khu vực, Nam sẽ là một trong ba hạt giống hàng đầu và ông sẽ có một lộ trình thoải mái hơn tại sự kiện này và, chắc chắn, cơ hội của ông để giành danh hiệu là rõ ràng hơn”, Cường nói.

“Tất nhiên, chúng ta không nên gây áp lực cho anh ta. Tôi, tôi, tin rằng với một chút may mắn và ở đỉnh cao Nam của ông sẽ giành chiến thắng. Bây giờ chúng ta phải chờ đợi và xem anh ta chơi ở đó như thế nào, “anh nói thêm.

Nam , tuy nhiên, vẫn có một vấn đề với sức mạnh tinh thần của mình trong các cuộc thi.

Tuần trước, ông Lee Kuan-yi đã bị đánh bại trong trận tứ kết của F4 Futures Thái Lan từ Đài Loan, đứng ở vị trí thứ 146 trong bảng xếp hạng thế giới.

Sự mất mát này là do thiếu sự bình tĩnh và quá hà hiếp.

“Chúng tôi không đưa ra bất kỳ mục tiêu nào cho vận động viên vì nó sẽ tạo áp lực không cần thiết cho anh ta. Chúng tôi chỉ yêu cầu anh ấy chơi tốt nhất cho mình và cho đất nước trong mỗi trận đấu “, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cho biết.

Nam đoạt danh hiệu đôi nam nữ tại Wimbledon năm 2015 và đang được chào mời như một người yêu thích để giành huy chương trong sự kiện đôi nam nữ SEA Games.

Nam , xếp thứ 437 trong bảng xếp hạng đôi nam nữ, sẽ khớp với Nguyễn Hoàng Thiên – Số 783. Dựa trên vị trí của họ, cặp đôi Việt Nam được dự đoán là cặp đôi số 4 tại Malaysia.

Hiện tại họ đang cạnh tranh tại F5 Futures của Thái Lan. Trong trận tứ kết hôm thứ ba, họ sẽ gặp Pruchya Isaro (Thái Lan) và Karunuday Singh (Ấn Độ), người đã lật đổ hạt giống số 2 Justin Barki (Indonesia) và Kittiphong Wachiramanowong (Thái Lan) 6-2, 6-3 vào thứ Hai.

Năm nay, sẽ có 5 sự kiện đơn lẻ, đôi nam nữ, đôi nam nữ và đôi nam nữ kết hợp tại SEA Games.

Xem thêm>>Các môn thể thao phát triển chiều cao

Hai năm trước đây tại Singapore, Việt Nam đã về nhà tay không. Kết quả tốt nhất của đất nước là huy chương bạc trong các trận đấu hỗn hợp cách đây 20 năm.

Chia Sẻ