Mai Đức Chung được bổ nhiệm làm HLV bóng đá quốc gia

Mai Đức Chung được bổ nhiệm làm HLV bóng đá quốc gia

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chỉ định Mai Đức Chung làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng đá quốc gia.

Chung đã thay thế huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng, người tuyên bố từ chức sau khi đội U22 thua trong các trận đấu tại Đông Nam Á đang diễn ra tại Malaysia.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cảm ơn Thắng vì nỗ lực của mình với đội bóng trong một năm rưỡi gần đây. Anh rất tiếc vì đội bóng không thể thành công tại các trận đấu và chấp nhận quyết định từ bỏ của Thắng.

Sau một cuộc thảo luận, VFF đã chọn HLV Chung, người vừa giành huy chương vàng với đội tuyển nữ vài ngày trước tại Kuala Lumpur.

Trong quá khứ, Chung đã đảm nhiệm vị trí này khi huấn luyện viên Alfred Riedl từ chức năm 2007. Anh đã từng là trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia và đội U22 trong nhiều năm.

Tuy nhiên, Chung sẽ chỉ chịu trách nhiệm về đội khi họ chơi Campuchia trong vòng loại Asian Cup vào ngày 5 tháng 9, vì sau đó anh ấy sẽ bận rộn với đội bóng của phụ nữ, chuẩn bị cho trận chung kết Asian Cup ở Jordan vào tháng 4 tới.

“Chung là một huấn luyện viên giỏi, người yêu công việc của mình. Người đàn ông luôn luôn may mắn bất cứ khi nào anh ấy huấn luyện cho đội của phụ nữ. Mặc dù có sự khác biệt giữa đội tuyển nam và nữ, nhưng tôi tin rằng anh ấy có thể quản lý nó “, huấn luyện viên kỳ cựu Lê Thụy Hải cho biết.

Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia sẽ được triệu tập vào ngày mai tại Hà Nội để luyện tập cho trận đấu tại Phnom Penh.

Theo ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, VFF sẽ tìm một huấn luyện viên phù hợp cho đội sau trận đấu tháng 9.

Phát biểu với các phương tiện truyền thông cách đây vài ngày, Chung nói rằng anh đã sẵn sàng để phụ trách nếu VFF cho anh ta vị trí đó.

“Tôi là một thành viên của VFF. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì liên bang yêu cầu tôi làm. Nếu họ cần tôi, tôi sẽ đồng ý, “ông nói.

Chung là huấn luyện viên duy nhất ở Việt Nam đã có thành công với cả hai đội bóng đá nam và nữ.

Cầu thủ 66 tuổi này đã giành được 3 SEA Games vàng cùng với đội tuyển nữ quốc gia.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Becamex Bình Dương đã giành được huy chương V.League vào năm 2016. Trước đó, ông dẫn đầu câu lạc bộ tới vòng bán kết Asian Cup Confederation Cup năm 2009. Ông là huấn luyện viên đầu tiên ghi danh thành tích đó cho một  Câu lạc bộ fooball của Việt Nam  trong giải đấu cấp lục địa.

Chia Sẻ