Messi, Suarez hỗ trợ Nam Mỹ World Cup

Messi, Suarez hỗ trợ Nam Mỹ World Cup

Các ngôi sao Lionel Messi và Luis Suarez đang chuẩn bị cho sự ra đi của Argentina, Uruguay và Paraguay để đăng cai World Cup 2030.

“Messi sẽ tham gia cùng chúng tôi trong sáng kiến ​​này, và Suarez chắc chắn,” Fernando Marin, điều phối viên đấu thầu chung, cho biết vào thứ Hai.

“Chúng tôi đã nói với anh ấy (Messi) về mục đích của chúng tôi, và anh ấy cảm thấy nó có thể thực hiện được.”

Bộ trưởng Thể thao Argentina Carlos Mac Alister cho biết “điều quan trọng là phải biết rằng chúng tôi có sự hỗ trợ” của các cầu thủ cao cấp như cầu thủ thế giới năm lần của Argentina là tiền vệ của Messi và Uruguay Suarez.

“Năm 2030, chúng tôi sẽ không còn ở đó nữa, Messi sẽ.

“Anh ấy đã thể hiện rất mong muốn giúp đỡ chúng tôi, chắc chắn anh ấy sẽ là người cầm cờ cho World Cup”.

World Cup đầu tiên vào năm 1930 đã được tổ chức tại Uruguay và giành chiến thắng bởi đội chủ nhà, người đánh bại Argentina 4-2 trong một trận chung kết đáng nhớ tại sân vận động Centenary ở Montevideo.

Paraguay cũng là một trong 13 người tham dự, nhưng World Cup đã tăng lên rất nhiều kể từ đó và bây giờ có 32 đội, mặc dù số đó sẽ tăng lên 48 tại World Cup 2026.

Năm 1930 đã có 18 trận đấu, nhưng sẽ là 80 trận trong một giải đấu 48 đội, khiến cho một quốc gia đơn lẻ trở nên chủ nhà một mình.

Trước đó, World Cup sẽ được tổ chức ở Nga vào cuối năm nay và sau đó là Qatar vào năm 2022. Thành phố dự thầu cho phiên bản năm 2026 vẫn chưa được quyết định.

Cuộc đấu thầu chung này có sự hỗ trợ của người đứng đầu nhà nước của ba nước, tất cả đều là chủ tịch của một câu lạc bộ bóng đá trước khi dẫn dắt đất nước của họ.

Mauricio Macri của Argentina đã từng là người đứng đầu Boca Juniors, câu lạc bộ thành công nhất của đất nước này; Tabare Vazquez phụ trách tại Atletico Progresso của Uruguay; trong khi Paraguay Horacio Cartes từng là ông chủ của CLB Libertad.

Cuộc đấu thầu chung sẽ cho thấy Argentina có 8 trong số 12 nhóm trong giai đoạn mở cửa, với Uruguay và Paraguay cho hai chiến thắng.

Ý tưởng ban đầu tập chung quanh một cuộc đấu thầu chung Uruguay-Argentina, được công bố vào tháng 7.

Paraguay được bổ sung vào đấu thầu vào tháng 10 với sự ủng hộ của Liên đoàn Nam Mỹ, CONMEBOL.

Uruguay và Argentina vừa tổ chức World Cup trước đây, giành chiến thắng trên sân nhà năm 1930 và 1978 tương ứng.

Họ cũng đã từng giành ngôi vô địch bóng đá thế giới lần thứ hai – vào năm 1950 cho Uruguay và 1986 cho đội Diego Maradona dẫn dắt Argentina.

Không có ứng viên tiềm năng nào khác đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức giải đấu 2030, nhưng Trung Quốc đang đồn đại rằng họ đang chuẩn bị ứng cử.

Chia Sẻ