Messi: World Cup cuối cùng của tôi

Messi: World Cup cuối cùng của tôi

Lionel Messi nói anh không biết đây có phải là World Cup cuối cùng của anh hay không – nhưng hy vọng sẽ có câu trả lời vào cuối giải đấu.

Xem thêm: Học bóng đá thiếu nhi

Ngôi sao người Argentina đã bước sang tuổi 31 trong triển lãm toàn cầu mùa hè này ở Nga, đây sẽ là trận chung kết World Cup thứ tư của anh.

Cho dù cầu thủ của Barcelona sẽ lại có mặt tại Qatar 2022 hay không, nhưng Messi thừa nhận quyết định của anh có thể sẽ phụ thuộc vào những gì xảy ra trong vài tuần tới.

Trong cột của ông trên tờ báo La Nacion, Messi nói: “Họ hỏi tôi liệu đây có phải là World Cup cuối cùng của tôi và tôi không biết.

“Tôi không nghĩ về điều đó ngay bây giờ. Nó chắc chắn sẽ phụ thuộc vào cách thức của tháng này, về cách chúng ta kết thúc trong giải đấu. ”

Messi đã giành được hầu như tất cả các cá nhân và câu lạc bộ danh dự trong sự nghiệp của mình – bao gồm năm Ballons d’Or là cầu thủ hay nhất trên hành tinh – nhưng World Cup thành công với Argentina đã tỏ ra khó nắm bắt.

Albiceleste đã bị loại ở vòng tứ kết trong cả hai năm 2006 và 2010 trước khi bị thất bại thêm một lần nữa trước Đức trong bốn năm qua.

Messi nói: “Tôi đã nói rằng tôi sẽ trao đổi Ballons d’Or cho một danh hiệu với đội tuyển quốc gia.

“Tôi không nói các Ballons không có giá trị, không, nhưng các giải thưởng của đội luôn luôn đi trước những cá nhân.

“Tôi đã chiến thắng rất nhiều với Barcelona và động cơ của tôi luôn như cũ: Để tiếp tục chiến thắng. Tôi sẽ đi sau đó ở Nga.

“Để giành được World Cup là số tiền tối đa cho bất kỳ người chơi nào. Tôi rất có động lực để chiến thắng World Cup. ”

Argentina bắt đầu chiến dịch World Cup với Iceland vào thứ Bảy.

Xem thêm: Dạy ném bóng rổ

Chia Sẻ