Nguyên đứng thứ 5 trong cuộc thi đấu cờ vua

Nguyên đứng thứ 5 trong cuộc thi đấu cờ vua

Phạm Lê Thảo Nguyên đã đứng ở vị trí thứ 5 tại giải VĐQG nhanh chóng vào năm 2017 và sự kiện nhanh của Giải đấu Chạng Vạng của Blitz Chess vào ngày 28 tháng 12 tại Riyadh, Saudi Arabia.

Xem thêm: Học bóng rổ cơ bản

Sau ba ngày thi đấu, Nguyên đã có 7 trận thắng, 6 trận hòa và 2 trận thua. Cô kiếm được 10 điểm và chia sẻ vị trí thứ năm với năm bậc thầy khác trong thể loại của phụ nữ.

Ngày 28 tháng 12, Nguyên mất mát trong trận đấu thứ hai của cô với Grandmaster Trung Quốc (GM) Lei Tingjie đã chấm dứt hi vọng bước vào top ba.

Tuy nhiên, vị thầy quốc tế Việt Nam đã trở lại mạnh mẽ và đánh bại IM Abdumalik Zhansaya của Kazakhstan và Thạc sĩ Phụ nữ (WGM) Mamedjarova Turkan của Azerbaijan.

Hai lần rút thăm của cô là đối với Marina Nechaeva của Nga và WGM Huang Qian từ Trung Quốc.

Nguyên đã mang về cho cô một khoản tiền thưởng trị giá 9.440 USD và 66 điểm cho vị thế trên thế giới. Người ta hy vọng rằng Nguyên sẽ nhảy xuống vị trí thứ 19 khi Liên đoàn Cờ vua Quốc tế công bố xếp hạng tháng Một trong vài ngày tới.

Đồng đội của bà Hoàng Thị Bảo Trâm, Võ Thị Kim Phụng và Nguyễn Thị Mai Hưng ngồi ở vị trí thứ 46, 58 và 70.

Người chiến thắng là GM Ju Wenjun của Trung Quốc với 11 điểm. Tiếp theo là Lei và Elisabeth Paehtz của Georgia .

Trong lớp học Mở, hy vọng tốt nhất của Việt Nam, GM Lê Quang Liêm, không có kết quả tốt. Anh ấy đã ghi được ba điểm sau 5 trận đấu vào ngày cuối cùng.

Nhưng điều này không giúp anh ta đạt được một vị trí cao. Với tổng cộng chín điểm, Liêm là 30. Mặc dù Liêm nhận được một khoản tiền thưởng 1.250 đô la cho vị trí này, anh đã mất 19 điểm và sẽ giảm xuống còn 20 vào tháng tới.

Người Việt Nam, GM Nguyễn Ngọc Trường Sơn, xếp thứ 43 với 8,5 điểm.

GM Ấn Độ GM Anand Viswanathan đứng đầu bảng xếp hạng với 10,5 điểm. GM Vladimir Fedoseev và Ian Neponeychtchi, cả hai của Nga, lần lượt đứng thứ hai và thứ ba.

Masters sẽ tiếp tục với 21 trận đấu trong sự kiện cờ vua blitz vào ngày 29 và 30 tháng 12.

Xem thêm: Các môn thể thao tăng chiều cao

Chia Sẻ