Nhà vô địch lướt sóng thế giới Australia Mick Fanning

Nhà vô địch lướt sóng thế giới Australia Mick Fanning

Nhà vô địch lướt sóng thế giới lần thứ ba của Australia Mick Fanning, người nổi tiếng đã chiến đấu chống lại một cuộc tấn công cá mập trong khi cạnh tranh ở Nam Phi, đã tuyên bố nghỉ hưu của mình từ môn thể thao này.

Bạn quan tâm>>Các môn thể thao tăng chiều cao

Người đàn ông 36 tuổi cho biết, sự kiện Pro Bells Beach tại bang Victoria của Úc vào cuối tháng này sẽ là sự kiện cuối cùng của anh.

“Tôi đã quyết định Rip Curl Pro Bells Beach sẽ là sự kiện cuối cùng của tôi như là một đối thủ toàn thời gian trên World Surf Tour Championship Tour”, ông nói trên Instagram vào cuối thứ tư.

“Tour diễn đã cho tôi rất nhiều nhưng tôi cần một thử thách mới. Tôi vẫn yêu game nhưng không thể tìm thấy động lực và sự cống hiến cần thiết để cạnh tranh cho các danh hiệu thế giới nữa.

Tôi vẫn thích lướt sóng, và tôi vẫn rất hứng thú với nó, nhưng tôi cảm thấy rằng có những con đường khác để tôi bước vào giai đoạn này trong cuộc đời mình. “

Fanning đã từng là nhà vô địch thế giới vào năm 2007, 2009 và 2013. Tuy nhiên, vào năm 2015, cuộc gặp gỡ của anh với một chú cá mập trắng lớn đã diễn ra tại Vịnh Jeffreys, Nam Phi.

Anh đã sống sót qua những thử thách khủng khiếp, bị bắt trên truyền hình trực tiếp, không bị tổn thương, nhưng nó làm anh rung động.

Fanning vượt qua nỗi sợ hãi của mình và trở lại nước để ở lại trong cuộc đua giành chức vô địch, đẩy nó vào mùa giải kết thúc Masters Pipe ở Hawaii, nơi ông đã học được rằng anh trai của ông Peter đã chết đột ngột.

Fanning, người đã ly thân khỏi vợ năm đó, đã bỏ lỡ cơ hội giành chức vô địch thế giới thứ tư cho người Brazil Adriano de Souza và quyết định nghỉ phép trước khi trở lại tour diễn.

Nhà vô địch thế giới lần thứ 11 của Mỹ Kelly Slater đã vinh danh đối thủ tuyệt vời của mình.

“Mick là một nhà vô địch vĩ đại và là một người tốt hơn”, Slater nói với Australian Broadcasting Corporation hôm thứ Năm.

“Thật vinh dự khi cạnh tranh bên cạnh anh ấy và trở thành bạn tốt với anh ấy. Anh ấy luôn là một tay súng thẳng và đã dạy tôi rất nhiều về bản thân mình”.

Bạn quan tâm>>Hè này cho bé học gì

Chia Sẻ