Những chú ý khi cho trẻ học bóng rổ vào mùa đông

Những chú ý khi cho trẻ học bóng rổ vào mùa đông

Như các bạn đã biết, bóng rổ là bộ môn đang rất được ưa chuộng không chỉ ở địa bàn Hà Nội mà còn ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Phong trào học bóng rổ tại các trường học, câu lạc bộ, trung tâm thể thao đang được hình thành và phát triển một cách nhanh chóng và rất khó kiểm soát. Chưa nói đến việc các trẻ tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để chơi bóng một cách tự phát. Như vậy rất khó kiểm soát thời gian tập luyện, cách rèn luyện, cách chơi bóng cho trẻ sao cho phù hợp, hiệu quả và hạn chế tối đa những chấn thương đáng tiếc. Đặc biệt, thời gian này là thời gian bắt đầu vào mùa đông lạnh giá ở miền Bắc. Thời tiết khắc nhiệt cũng là một yếu tố cần chú ý trong việc tập luyện bóng rổ. Hôm nay, Trung Tâm thể thao Tuổi Trẻ xin chia sẻ một vài những chú ý khi cho trẻ học bóng rổ vào mùa Đông.

13418431_1138345539540617_940117593098579965_o

Xem thêm : Những kĩ năng cơ bản khi bé chơi bóng đá.

Luôn giữ ấm cơ thể trước và sau khi tập.

Nghe hơi vô lý nhưng đó là điều mà rất nhiều các em nhỏ không để ý. Do tâm lí ham tập, thích vui đùa và phấn khích mà trong quá trình chuẩn bị ra sân trẻ luôn mải mê vui đùa nên không chú ý mặc áo ấm để giữ ấm cho cơ thể. Cộng với tâm lý chơi nhiều sẽ ấm người. Tuy không sai nhưng suốt quá trình cơ thể bé chưa vạn động thì cơ thể vẫn cần được giữ ấm trước tác động của thời tiết. Nguy hiểm hơn đó là sau khi tập luyện xong các bé cứ thản nhiên mặc quần áo tập luyện để ra về mà không bổ sung thêm quần áo ấm. Việc này vô cùng nguy hiểm vì sau khi cơ thể vạn động nhiều các tế bào da, lỗ chân lông giãn ra để bài tiết mồ hôi nên khí lạnh có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây nên những ca cảm lạnh đột ngột cực kì nguy hiểm. Do vậy, các bậc phụ huynh nên chủ động dặn dò các bé luôn giữ ấm cơ thể trước và sau khi tập luyện để đảm bảo sức khỏe cho bé nhé.

bong-ro-tre-em-3356347854

Chế độ dinh dưỡng hợp lí.

Mùa đông ở miền Bắc có đặc thù rất lạnh. Do vậy, việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, các loại thức ăn sao cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Hạn chế ăn các món ăn lạnh vì nó không tốt trong những ngày rét mướt. Nên bổ sung các món ăn giàu vitamin để cung cấp năng lượng cho cơ thể bé. Nên bổ sung nhiều nước trong các món ăn vì tâm lí mùa đông các bé rất lười uống nước do đó việc thiếu nước cho cơ thể là rất có thể xảy ra.

Tham khảo thêm các khóa học: 

Khởi động thật kĩ lưỡng.

Trong quá trình luyện tập thể dục thể thao. Đặc biệt là học bóng rổ thì quá trình khởi động trước khi luyện tập là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là ở thời điểm mùa đông. Việc khởi động trước khi luyện tập lại quạn trọng vô cùng. Ngoài việc khởi động để tăng khả năng luyện tập, hạn chế chấn thương thì việc khởi động trong mùa đông còn giúp làm ấm cơ thể trước khi bước vào quá trình chơi bóng.

Trên đây là những chú ý mà Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ lưu ý với các bậc phụ huynh khi cho con em mình tập bóng rổ trong mùa Đông sắp tới !

Chia Sẻ