Những người trẻ trung và kiên nhẫn của Real Madrid

Những người trẻ trung và kiên nhẫn của Real Madrid

Một năm trước tuần này, Real Madrid đã giành một vị trí trong trận tứ kết Champions League với chiến thắng 3-1 trước Napoli; họ chỉ có hai cầu thủ trong đội hình của họ bắt đầu từ 26 tuổi trở xuống.

Bạn quan tâm: Hè này cho con học gì

Vào tối thứ ba, Real Madrid đã giành được một vị trí trong trận tứ kết Champions League với chiến thắng 2-1 trước PSG; họ đã có sáu cầu thủ trong đội hình của họ bắt đầu từ 26 tuổi trở xuống, bao gồm cả toàn bộ tiền vệ của họ bốn người.

Một số người gọi đội hình của họ “yếu đi” mà không có Toni Kroos, Luka Modric hay Gareth Bale. Trong thực tế, họ tràn đầy sức sống, kiên trì và có kỷ luật hơn. Bị yếu? Họ đã được khó khăn hơn, nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và PSG nhìn mờ nhạt và người đi bộ so sánh.

Đối với một Real Madrid để làm cho 38 tackles là không có gì ngắn hiện tượng; họ trung bình ít hơn một nửa số đó mỗi trận ở La Liga. Đây là một màn trình diễn hoàn hảo để tuyên bố chiến thắng tiết kiệm mùa giải và nó hoàn toàn không thể thực hiện được nếu không có sự nhiệt tình và năng lực của Lucas Vazquez (26), Casemiro (26), Mateo Kovacic (23) và Marco Asensio ( 22). Bây giờ có vẻ lố bịch rằng chỉ có một trong số đó tứ tấu tài năng bậc nhất có thể khẳng định là sự lựa chọn đầu tiên thường xuyên.

Bây giờ chúng ta thấy tại sao những người hâm mộ Madrid và các nhà báo đã đặt câu hỏi từ lâu khi Vazquez, Asensio và Kovacic sẽ được nhìn thấy bởi câu lạc bộ như nhiều người chơi hơn, đặc biệt là những ngón tay đã bị đốt cháy bởi lối ra vào mùa hè của Alvaro Morata không được đánh giá cao. Không ai muốn rời khỏi Real Madrid, nhưng đối với mỗi cầu thủ có một điểm phá vỡ.

Chỉ hai tuần trước – khi tất cả những cầu thủ trẻ này bắt đầu giành chiến thắng 3-3 trước Leganes – cuộc họp báo sau trận đấu đã bị chi phối bởi những câu hỏi về những người không phải là Madrid. Trong một mùa giải khi có rất nhiều cầu thủ thành lập đã lúng túng và hãnh diện để lừa dối, không phải là thời gian để đặt thêm một ít trứng trong một giỏ hàng mới hơn?

“Tôi nghĩ họ luôn quan trọng với tôi,” Zidane Zinedine gầy gò gai nhọn Zidane nói. “Có một nhóm 25 người chơi ở đây, họ biết điều đó rất khó. Điều quan trọng là họ rất tốt và họ cho thấy rằng khi họ phải chơi. “

“Khi họ phải chơi” là một cụm từ thú vị và tiết lộ khá nhiều về thái độ của người Pháp đối với các cầu thủ ít được yêu thích của mình. Chỉ hai tuần sau đó, rõ ràng đã có một sự thay đổi; cho chuyến đi đến Paris, Zidane đã không vội vã trở lại Kroos hoặc Modric gần như hoàn toàn, và không do dự trong việc đưa Bale xuống ghế dự bị. Anh ta cần sức mạnh, sức chịu đựng cũng như tính năng động; đây là công việc cho những người đàn ông trẻ. Họ hoàn toàn không thất vọng.

Đó là sự bền bỉ và tầm nhìn của Asensio đã tạo ra bàn mở tỉ số của Cristiano Ronaldo, mặc dù sự trợ giúp thuộc về Vazquez. Không ai ngạc nhiên khi thống kê của mỗi người Tây Ban Nha cho thấy rằng ông tạo ra nhiều cơ hội hơn bất kỳ đồng đội Madrid nào của mình. Trong khi đó, Kovacic hoàn toàn rực rỡ như bạn mong đợi từ một cầu thủ bóng đá, người chỉ theo dõi Casemiro để giải quyết và dẫn dắt các bảng xếp hạng bóng rổ của Madrid theo một dặm đất nước. Ba cầu thủ này đã có 13, 10 và 5 lần bắt đầu ở La Liga mùa này.

“Họ có bóng nhiều hơn chúng tôi, nhưng chúng tôi rất hung hăng, mọi người đang chạy, và khi chúng tôi như thế này thì thật khó để đánh bại chúng tôi”, Kovacic, người đã bất bại trong 17 trận đấu tại Champions League cho Real Madrid. Liệu Zidane cho phép họ chơi “như thế này” nữa, ngay cả khi nó có nghĩa là để lại tên tuổi lớn trên băng ghế dự bị? Liệu anh có lựa chọn nào sau buổi trình diễn?

Bạn quan tâm: Học bóng rổ ở đâu

Chia Sẻ