Những nhóm thực phẩm giàu Probiotic

Những nhóm thực phẩm giàu Probiotic

Probiotic có vai trò quan trọng trong việc cân bằng hệ tiêu hoá cho bé và mang lại những vi khuẩn có lợi đường ruột khi đem vào có thể có ích cho sức khoẻ. Mẹ có thể tham khảo những thực phẩm chứa probiotic để bổ sung cho bé mỗi khi gặp các vấn đề về tiêu hoá.

Sữa chua tự nhiên

Sữa chua là nguồn thực phẩm giàu probiotic nhất nhì trong các loại thực phẩm chúng ta bổ sung hàng ngày. Trong sữa chua tự nhiên có chứa nhiều loại men vi sinh có lợi, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa của bé em.

Sữa chua là thực phẩm tốt cho cơ thể bé, thích hợp cho mùa hè với tính năng thanh mát cơ thể, làm đẹp da và dễ ăn. Đây cũng là món ăn khoái khẩu của bé trong những ngày thời tiết nóng bức như này đấy!

Socola đen

Socola đen là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa chế phẩm sinh học và chất chống oxy hóa aussi. Những loại chất này sẽ rất có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc việc cho bé ăn socola và không nên cho bé ăn vào sáng sớm hay buổi tối có thể gây sâu răng ở bé.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành có chứa các loại chế phẩm sinh học rất tốt cho cơ thể chúng ta. Loại thực phẩm này cũng đặc biệt tốt cho những bé hiếu động. Bạn nên cho con yêu uống sữa đậu nành mỗi ngày để phát triển chiều cao và giúp bé thông minh hơn.

– Xem thêm >> Học bóng đá

Sữa

Sữa là dưỡng chất cần thiết cho bé bổ sung các thành phần dinh dưỡng cao giúp bé tăng trưởng tốt và phát triển trí não ở bé. Sữa cho trẻ uống hàng ngày có chứa chế phẩm sinh học tốt cho cơ thể. Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để chọn được loại sữa uống phù hợp với con mình và cho bé uống như một thói quen.

Dưa bắp cải

Dưa bắp cải là một loại thực phẩm rất giàu probiotic và những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bé có thể không quen ăn món này lắm nhưng bạn nên kết hợp món ăn với xúc xích và hành tây hoặc lá xà lách sẽ khiến con thích thú đấy!

Súp miso

Nấm sữa Kefir được chế biến với chế phẩm sinh học và nhiều loại vitamin khác nhau rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể mua loại thực phẩm này trong các cửa hàng tạp hóa hoặc tự chế biến ở nhà.

Cho trẻ học gì mùa hè
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 5 tuổi
Các môn thể thao tăng chiều cao
Thực phẩm giúp tăng chiều cao cho bé
Cách phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì

Chia Sẻ