Paul Pogba ‘không thể thay thế’ được

Paul Pogba ‘không thể thay thế’ được

Đó là một câu hỏi Jose Mourinho bình thường lẩn tránh với phương tiện truyền thông điển hình: Paul Pogba không thể thay thế cho Manchester United?

Trong quá khứ, người Bồ Đào Nha sẽ chuyển sự tập trung vào đội chứ không phải là cá nhân, đảm bảo rằng không một cầu thủ nào tự coi mình là quan trọng. Để miêu tả công khai một người chơi là quan trọng hơn những người còn lại có thể là một dấu hiệu của sự yếu đuối – mỗi học trò đều bình đẳng trong Giáo hội Mourinho.

Ông nói vào tháng 7 năm 2015, không ai có thể thay thế được, thảo luận về triết khấu chi phối của Chelsea như Petr Cech, John Terry và Frank Lampard. “Khó thay thế, vâng. Để thay thế từng cái, nó cũng rất khó khăn. Rất khó. Nhưng để thay thế bởi thời gian tốt, một cấu trúc tốt, một năng động tốt, lựa chọn tốt, nó là có thể. “

Tuy nhiên, ngay cả Mourinho cũng có thể không nhìn thấy hiệu ứng quyết liệt của Pogba trên sân Newcastle trước trận đấu với Newcastle hôm thứ Bảy. Các cầu thủ đã tụt lại sau một phần tư giờ, nhưng một bàn thắng và một sự hỗ trợ từ ban giám khảo của họ đã giúp phong ấn 3 điểm thuận lợi.

“Ông ấy ảnh hưởng đến bóng đá của chúng tôi”, cũng giống như một sự phản ứng ngoại giao khi Mourinho có thể biện minh cho trận đấu. “Tất cả chúng ta đều biết, bản thân mình và các bạn đồng đội, rằng một số cầu thủ nào đó ảnh hưởng đến đẳng cấp của đội. Với anh ấy, chúng ta có nhiều sáng tạo hơn. Tôi rất hạnh phúc.”

Điểm không nhất thiết là Pogba tạo ra tất cả các cơ hội – rằng ông là nghệ sĩ trong khi các đồng đội của ông mang tấm vải và bảng màu. Người Pháp đã đặt nhiều cơ hội ghi bàn như Victor Lindelof trước Newcastle (2), và ba cầu thủ có nhiều điểm chạm.

Thay vào đó, vấn đề là Pogba cải thiện những người xung quanh. Khi anh chơi, United chơi tốt hơn. Ngoại trừ trận đấu với Basel vào tháng 9 khi tiền vệ bị chấn thương đầu kỳ, United sẽ tạo ra 14,4 cơ hội cho mỗi trận khi Pogba bắt đầu, so với 8,9 mà không có anh ta. Khi Pogba bắt đầu, trung bình 8,2 người chơi mỗi trận tạo ra cơ hội đó, so với 5,3 khi anh ta nghỉ hưu. Chống lại Newcastle, United đã tạo ra nhiều cơ hội (13) trong bất kỳ trận đấu nào kể từ khi họ đánh bại Crystal Palace 4-0 vào tháng Chín (16). United không tạo ra ít hơn 12 cơ hội khi Pogba bắt đầu, nhưng chỉ có 12 cơ hội trở lên trong ba trận đấu trong số 13 trận không có anh.

Pogba, như Mourinho đã gợi ý, “ảnh hưởng” bóng đá của United. Anh ấy là con lăn mà người quản lý đã chế tạo ra chiếc máy này, và việc tháo dỡ anh ta trong hai tháng vừa qua đã có một tác động rõ rệt. Ander Herrera là một tiền vệ có khả năng nhưng không đủ để hoàn thành vai trò quan trọng như vậy, trong khi Nemanja Matic có vẻ sáng sủa hơn khi kết hợp với đối tác hoàn hảo của mình.

Pogba đã chiếm ưu thế trong trận đấu đầu tiên của mình trong 67 ngày là đáng chú ý. Trong khi hầu hết các cầu thủ được xoa dịu trở lại trong trận đấu đầu tiên sau chấn thương, cầu thủ 24 tuổi này đã bắt đầu sự nghiệp đầu tiên của mình trong vòng hai tháng như bước đi từ hàng phòng ngự. Bây giờ anh ấy ghi được hoặc hỗ trợ mục tiêu Premier League mỗi 71,6 phút trong mùa giải này – chỉ có bốn cầu thủ (Crouch, Aguero, Võ và Sane) có thể ghi được tốt hơn. Hoặc, để đưa vào bối cảnh, chỉ có bốn chuyển tiếp tốt hơn có thể ghi lại.

Ngay cả khi Pogba bị thay ra sau 70 phút, anh đã lấp đầy vai trò của cheerleader, đứng bên góc cờ để ghi bàn đầu tiên của Romelu Lukaku trong tám trận trước khi đi dạo xuống đường hầm, một ngày làm việc thành công với tên của anh. United đã thua một trận tại Premier League, trong đó cầu thủ đắt giá nhất của họ đã bắt đầu kể từ tháng 10 năm 2016.

Chia Sẻ