Paul Pogba: MVP của Premier League

Paul Pogba: MVP của Premier League

Vào tối thứ bảy, Paul Pogba sẽ trở lại Premier League sau ba trận đấu trong nước. Ngày đáng nhớ không chỉ bởi vì đây là đêm thứ bảy đầu tiên được truyền hình bóng đá ở Anh, nhưng vì nó đánh dấu chính xác 14 tháng kể từ khi Pogba cuối cùng bị mất một trận đấu. Ngày 23 tháng 10 năm 2016 chắc chắn đã trải qua một thời gian dài khủng khiếp.

Xem thêm: Hoc bong da

Thống kê đó đáng kinh ngạc. Kể từ trận thua 4-0 tại Stamford Bridge, khi Chelsea trở lại của Jose Mourinho và khi phòng thủ của Manchester United giữ được trong 30 giây trước khi nhượng lại, Pogba đã bắt đầu 41 trận đấu tại Premier League. Anh đã thắng 27 trận và rút ra trận còn lại. 14. Nếu không có anh ta bắt đầu, Manchester United đã thua 5 trận và rút ra sáu trong số 18 trận đấu của họ.

Nếu các bản ghi có và không có người chơi nào đó thường có thể là một chút sai lạc, có thêm bằng chứng để hỗ trợ lý thuyết Pogba. Điều quan trọng không chỉ là người Pháp là một cầu thủ bóng đá vĩ đại, mà còn là người thống trị trong vở kịch nói chung của đội mình. Đó là trường hợp của một câu lạc bộ với quy mô (và với ngân sách của) Manchester United.

Mùa này, Pogba đã đăng ký 1,04 lần chạm mỗi phút; không ai khác tại Old Trafford phá vỡ rào cản 1.00. Tốc độ 0.81 trên mỗi phút cũng là cao nhất của bất kỳ cầu thủ United nào. Đây là cả hai đều được mong đợi, nhưng Pogba cũng đã cố gắng chụp ở một tỷ lệ hầu như giống hệt nhau (một trong mỗi 27,9 phút vs 28,5 phút) để Romelu Lukaku. Anh đã hoàn thành drybars với tỷ lệ hầu như giống nhau (một cho mỗi 31.1 phút vs 31.0 phút) để Anthony Martial quá. Pogba không chỉ thu hẹp khoảng cách giữa tiền vệ và tấn công; ông là tiền vệ và tấn công.

Tuy nhiên, Pogba cũng chiếm ưu thế trong không gian rộng lớn. Cố giữ hai cầu thủ đối lập tại một thời điểm, khả năng để được trên các cạnh của hộp tại thời điểm hoàn hảo và kỹ năng và phong trào để thoát khỏi không gian chặt chẽ là tất cả hiển nhiên trong vòng mười phút xem anh ta chơi, nhưng nó là Pogba tuyệt đói nhất gây ấn tượng nhất cho đồng đội của mình.

Andrea Pirlo nói: “Dĩ nhiên anh ấy là một cầu thủ vĩ đại, nhưng đôi khi có khả năng tự nhiên, một số cầu thủ nghĩ rằng đó là đủ”, Andrea Pirlo cho biết sau khi rời khỏi Juventus. “Đó không phải là trường hợp với anh ta. Bạn đang nhận được một cầu thủ với một thái độ tuyệt vời. Anh muốn trở thành người giỏi nhất thế giới, anh muốn học hỏi từ các huấn luyện viên và các cầu thủ cao cấp. Anh ấy đói để được tốt nhất. “

Dĩ nhiên, không có gì đặc biệt mới trong sự thống trị này. Trong cuốn tự truyện của mình, Claudio Marchisio mô tả Pogba là cầu thủ hoàn hảo nhất mà anh từng thi đấu bên cạnh, mặc dù sự kết hợp của họ tại Juventus kết thúc khi người Pháp chỉ mới 23 tuổi. “Anh ấy cao, có tốc độ nhanh, thể lực rất ấn tượng và có một kỹ thuật độc đáo cho một ai đó kích thước của nó, “Marchisio viết. Và Pogba ngày càng trở nên có ảnh hưởng hơn khi các mùa diễn ra.

Tất cả đều tuyệt vời, nhưng flipside cũng chỉ là hiển nhiên và đã có nhiều kinh nghiệm thường xuyên của United trong năm nay. Có một cầu thủ quá nổi bật khi có mặt để lại một lỗ hổng khi anh ta vắng mặt.

Điều đó đặc biệt đúng khi cầu thủ quan trọng nhất của bạn là tiền vệ trung tâm. Các cầu thủ duy nhất gần Pogba có tầm quan trọng riêng đối với đội của họ là Harry Kane và Wilfried Zaha, nhưng có những người khác có thể đánh bại vai trò của họ, mặc dù ít thành công hơn. Ander Herrera, Marouane Fellaini, Jesse Lingard; không ai sẽ làm. Pogba là một bản tổng hợp các hit lớn nhất của họ. Không có giả nhạt, hãy để một mình thay thế.

Sự vắng mặt của Pogba – anh đã bỏ lỡ 35% trận đấu của United vào năm 2017 trước ngày thứ Bảy – tạo ra một đám mây không chắc chắn bao trùm danh tiếng của Mourinho trong vai trò huấn luyện viên của United. Mourinho sẽ không bao giờ chấp nhận được 11 điểm sau các nhà vô địch giải Ngoại hạng cho dù có vắng mặt trong đội của mình, nhưng Pogba đã bỏ lỡ các trận đấu chống lại Manchester City (cả nhà lẫn ngoài), Chelsea (đi), Liverpool (đi), Tottenham (đi) và Arsenal ) trong tám tháng qua. United đã ghi hai bàn và ghi hai bàn thắng trong 6 trận đấu đó. Đó là điều giữ vững vị trí số 1 trong danh sách những cầu thủ bóng đá Premier League tốt nhất năm 2017 .

‘Nếu Pogba ở đây thì sao?’ là truy vấn giả định không thể tránh khỏi. Đó là một câu hỏi trống rỗng, nhưng một điều mà các cổ động viên của Manchester United sử dụng làm nhiên liệu cho sự ấm áp khi họ tìm cách giải thích khoảng cách với đối thủ của họ. Nếu Tottenham là đội Harry Kane, Manchester United là đội Paul Pogba; không cần phải bị coi là xúc phạm.

Đối với những người trong chúng ta mà không có một con ngựa trong cuộc đua, nó sẽ chỉ được tuyệt vời để có anh ta trở lại. Khi Premier League chuẩn bị để tham gia vào cuộc chiến xếp hạng TV vào thứ bảy ở thời điểm cao cấp, cách nào tốt hơn để đánh dấu nó hơn với sự trở lại của MVP của giải đấu?

Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Nội

Chia Sẻ