Pep Guardiola không thỏa mãn với PL fixture

Pep Guardiola không thỏa mãn với PL fixture

Pep Guardiola khẳng định trận đấu đã kết thúc trong mùa giải năm nay có thể “giết chết” cầu thủ sau khi Manchester City vươn lên vị trí thứ tư trong 11 ngày với chiến thắng 3-1 trước Watford.

Xem thêm: Học bóng đá

Đội bóng của Guardiola đã chuyển 15 điểm ngay trên đầu Premier League khi họ đã hồi phục sau khi kết thúc chuỗi trận thắng 18 trận trong trận hòa Crystal Palace chỉ 48 giờ trước đó.

Các bàn thắng từ Raheem Sterling và Sergio Aguero đã gạt mục tiêu của Christian Kabasele tại Eastlands.

Tuy nhiên, ông chủ của đội Guardiola đã không vui mừng khi người Tây Ban Nha phàn nàn về bản chất cộc cằn của lịch thi đấu cho đội tuyển Anh, những người được yêu cầu chơi nhiều trận liên tục từ cuối tháng 12 cho đến năm mới.

Đó là chương trình đóng gói là một sự tương phản rõ rệt với hầu hết các giải đấu hàng đầu châu Âu khác, những người đều có nghỉ mùa đông.

“Chúng tôi đã có 5 lần thay đổi từ trận cuối cùng nhưng đó không phải là lỗi của chúng tôi”, anh nói.

“Tôi biết ở nước Anh chương trình này phải tiếp tục, nhưng đó không phải là bình thường, các bạn.

Các ông chủ lớn nên phản ánh điều đó.

“Chúng tôi sẽ giết các cầu thủ. Các liên đoàn không nghĩ đến cầu thủ nhưng họ phải làm vậy.

“Họ chơi 11 tháng liên tiếp, họ phải bảo vệ chúng và chơi với chất lượng chứ không phải chất lượng. Chúng tôi phải nghĩ về các nghệ sĩ, nhưng tôi biết điều đó sẽ không xảy ra”.

Sự thất vọng của Guardiola đã bị châm ngòi bởi chấn thương dây chằng chấn thương gối của Gabriel Jesus đối với Palace mà có thể cai trị tiền đạo của City trong vòng sáu tuần.

Guardiola nói: “Anh ta sẽ ra đi từ 4 đến 6 tuần, hoặc lâu hơn, nhưng hy vọng càng sớm càng tốt.

Thành phố có thể đã không thể làm tốt nhất khi kết thúc lịch trình rút ngắn thời gian của họ, nhưng các nhà lãnh đạo giỏi vẫn còn quá mạnh đối với Watford vì họ vẫn duy trì lợi thế so với Manchester United.

“Watford ghi được vì họ có những cầu thủ giỏi, chúng tôi sẽ xem lại hành động nhưng mọi người không thể mong đợi chúng tôi giành chiến thắng 7-0 mỗi lần”, Guardiola nói.

“Chúng tôi đã chơi rất tốt, sau khi giảm hai điểm, chúng tôi đã nói về phản ứng của chúng tôi bởi vì các đội lớn bỏ điểm nhưng không quá nhiều”.

Xem thêm: Day bong ro tre em

Chia Sẻ