Phòng trào chạy để truyền cảm hứng

Phòng trào chạy để truyền cảm hứng

Phong trào chạy bộ trải dài khắp Việt Nam vào năm 2017, khi những người Việt Nam chạy đua lập hồ sơ mà không thể tưởng tượng được trong thời gian trước đó. Runners đã đánh dấu của họ không chỉ trên tuyến đường địa phương, mà còn trên các bài hát nổi tiếng trên khắp thế giới.

Xem thêm>>Day bong da tre em

Tháng 5 năm ngoái, lá cờ Việt Nam đã được treo trên đỉnh Everest khi Phạm Duy Cường kết thúc cuộc đua 42.195km tại Tinting Hillary Everest Marathon.

Cường, 35 tuổi, từ Hà Nội, đã hoàn thành cuộc đua với thời gian 7hr 47.07 phút và xếp hạng 71 trong tổng số 202 đối thủ.

Đây là một giải đấu hàng năm được coi là marathon cao nhất thế giới.

Đây là một sự kiện thể thao mạo hiểm tầm cỡ quốc tế được tổ chức từ núi Mt. Everest Base Camp, đang đi ngang qua những con đường cao tốc Sherpa ở thung lũng Khumbu vào ngày 29 tháng 5 mỗi năm.

Cường trở nên nổi tiếng hơn nhờ cuộc chạy marathon. Ông đã thành lập câu lạc bộ “Chạy Vì Mình – Run For Self”, nơi các vận động viên có thể trao đổi kinh nghiệm của họ trong việc chạy và tổ chức các sự kiện.

Năm tháng sau khi Everest, Cường mở một công ty tổ chức các sự kiện thể thao phi lợi nhuận mang tên Big Prizes, tập trung vào việc tổ chức các giải thi đấu, theo ông, giải thưởng cao nhất, sức khỏe tốt cho tất cả những người tham gia.

Mặc dù là một công ty mới, Big Prizes tổ chức sự kiện hàng tuần cho những người hâm mộ đang chạy ở Hà Nội.

Cường hài lòng với những gì ông đã làm để thúc đẩy hoạt động ở thủ đô, cũng như ở Việt Nam nói chung.

Trong một thời gian ngắn, đã có 30 sự kiện được tạo ra và đang được tài trợ cho cộng đồng, cũng như ba sự kiện từ thiện đã được tổ chức bởi “Chạy Vì Mình – Run For Self” và Big Prizes.

Cường đã thiết lập một mục tiêu ít nhất là 100 sự kiện vào năm 2018, và ông sẽ tham gia một cuộc chạy đua ở Bắc Cực, đó là cuộc đua lạnh nhất thế giới.

Một thách thức chinh phục

Vũ Phương Thanh hoặc Thanh Vũ có thể là marathoner nổi tiếng nhất ở Việt Nam, vì cô đã chinh phục được những cuộc đua khó khăn nhất trên thế giới.

Người 28 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã tự thách mình mình trong những con đường mà ngay cả nam giới cũng sợ.

Cô đã tham gia marathon đầu tiên của mình vào tháng 10 năm 2015 tại Atacama Crossing ở Chile. Trong năm kế tiếp cô đã hoàn thành trong cả bốn chân của 4 Deserts Grand Slam, diễn ra tại sa mạc Sahara, Gobi và Atacama, cũng như Nam Cực.

Cho đến nay, Thanh là người châu Á đầu tiên, và là một trong 13 phụ nữ trên thế giới, đã hoàn thiện Grand Slam, bao gồm khoảng 1.000km.

Tháng 5 năm ngoái, Thành đã tham gia vào chương trình The Track ở Úc kéo dài 10 ngày 52 ngày. Bốn tháng sau, cô tham gia vào Ultra Trail du Mont-Blanc, chạy dài 167 km ở dãy Alps. Thanh đã không hoàn thành cuộc chạy đua đó, nhưng nó đã không ngăn cản cô ấy chạy.

Người phụ nữ đã bỏ việc tại Bloomberg ở Singapore sau nhiều năm học ở Singapore, Canada và Anh, dự kiến ​​sẽ tham dự các giải đấu ở Bắc Mỹ và Bắc cực trong năm nay.

Thanh cho biết chạy không chỉ cung cấp sức khoẻ tốt hơn mà còn làm sắc bén hơn sự sẵn sàng và dũng cảm của một người.

Bà cũng muốn khuyến khích thanh niên trong nước, nói: “Đừng sợ những khó khăn và thách thức. Giới hạn của chúng tôi được thiết lập bởi chính mình. “

Người giữ kỷ lục

Ở tuổi 40, Nguyễn Trung Kiên hoặc Kiên Chạy đã lập kỷ lục khi chạy từ Hà Nội đến TP.HCM gần 1.800km trong thời gian nhanh nhất là 26 ngày.

Kiên bắt đầu lúc 5h20 sáng ngày 22 tháng 10 năm 2017 tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội và đến được tòa nhà Independence Palace tại TP HCM lúc 4 giờ 22 phút ngày 16 tháng 11.

Kiên, người chạy trung bình 70km mỗi ngày, cho biết đây không chỉ là một thử thách về giới hạn của mình, mà còn để khuyến khích người Việt Nam trở nên năng động hơn, đặc biệt là những thanh thiếu niên đã dành quá nhiều thời gian với mạng xã hội và điện thoại thông minh.

Người đàn ông có làn da rám nắng cho biết anh đang bận rộn với nhiều kế hoạch, trong đó anh sẽ chạy với tinh thần “không bao giờ bỏ cuộc”.

Một phụ nữ sắt

Sau nhiều năm chăm sóc một người mẹ bị bệnh, Nguyễn Thị Gia Huệ thấy rằng mình nên là bác sĩ cho mình và tham gia vào thể thao để có một cuộc sống lành mạnh.

Cô lần đầu tiên thi môn thể thao ba môn phối hợp, bao gồm đi xe đạp, bơi lội, chạy đua và tham gia cuộc thi Ironman tại Đà Nẵng, đây là giải đấu yêu thích của cô mỗi năm.

Nữ sắt Nguyễn Thị Gia Huệ trong một giải đấu vào năm 2017.

Trong ba năm liên tiếp, từ năm 2015-17, Huệ không gặp khó khăn trong việc đứng đầu Ironman Việt Nam.

Cô giành được vị trí của mình tại Thế giới Ironman năm 2016 tại Úc và năm 2017 ở Mỹ.

Huệ nói rằng cô có thể cải thiện sức mạnh của cô, cả về thể lực và sức mạnh tinh thần, thông qua việc luyện tập thể thao của Ironman.

Nó cũng giúp cô ấy trở nên dũng cảm hơn để vượt qua những thách thức khó khăn hơn.

Năm 2016, Huệ tổ chức giải Thưởng Việt Nam, tổ chức tại Nha Trang, và trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên giành chiếc ghế trong Challenge Roth ở Đức vào tháng 7 năm ngoái.

Đây cũng là một giải đấu mơ ước cho vận động viên thể dục thể thao triathlon trên toàn thế giới, trong đó khóa học là một khoảng cách cực 226,2km.

Xem thêm>>Lớp học bóng rổ

Chia Sẻ