Quảng Nam đoạt cúp Quốc gia Siêu Cup

Quảng Nam đoạt cúp Quốc gia Siêu Cup

Quảng Nam đánh bại Sông Lam Nghệ An (SLNA) 1-0 để nâng danh hiệu Siêu cúp Quốc gia, được tổ chức tại sân vận động Hàng Đẫy ở Hà Nội vào thứ Bảy.

Xem thêm>>Dạy bóng đá

Tiền vệ Thiago Papel ghi bàn duy nhất cho Quảng Nam để giúp đội giành chiến thắng trong sự kiện này.

Quảng Nam là nhà vô địch V.League 1 phòng ngự, trong khi SLNA là người đoạt chức vô địch bóng đá Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Quảng Nam giành chiến thắng trong giải đấu quốc gia hàng đầu và Siêu cúp Quốc gia.

Trước khi khai mạc trận đấu, cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng trong mùa bóng đá trên một bản ghi may mắn.

SLNA đã sử dụng hai cầu thủ U23, Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh, người đã thi đấu tại Giải Vô Địch AFC U23 tại Trung Quốc vào tháng 1, nơi Việt Nam lấy huy chương bạc. Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam đã sử dụng hai cầu thủ nước ngoài: Thiago Papel  và tiền đạo Luiz Dias cùng với đội trưởng Đinh Thanh Trung năm 2017.

Hai đội chơi tấn công ngay khi trọng tài thổi còi. Ở phút thứ 42, sau khi nhận được đường chuyền của tiền vệ Phan Thanh Hưng, Papel mở tỉ số cho Quảng Nam.

Sau khi phá vỡ, SLNA đã thực hiện mọi nỗ lực để đạt được điểm số để dẫn đầu trò chơi đến loạt đá luân chuyển phạt. Họ thất bại và bỏ đi với khoản tiền thưởng là 200 triệu đồng (8.700 đô la Mỹ) cho cuộc chạy đua. Người chiến thắng Quảng Nam nhận được giải thưởng trị giá 300.000.000 (13.000 USD) bằng tiền mặt. Thuyền Trưởng Trung Quảng Nam đoạt giải bóng đá xuất sắc nhất với giải thưởng là 10 triệu đồng (430 USD).

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Phúc của Quảng Nam khẳng định rằng đội của anh đã giành chiến thắng nhờ chiến thuật tận dụng những điểm yếu của thủ môn Nguyễn Văn Hùng của SLNA, người thay thế thủ môn và đội trưởng Trần Nguyên Mạnh, trận đấu AFC Cup 2018 gần đây.

Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng hài lòng về hiệu suất của cầu thủ mặc dù họ đã thua.

“Người chơi SLNA chơi rất quyết tâm. Thật đáng thương mà chúng tôi không may mắn. SLNA sẽ quên mất sự thất bại này để chuẩn bị cho vòng loại vòng loại AFC Cup vào ngày 28 tháng 2 tại Sân vận động Vinh và sau đó là trận khai mạc giải đấu hàng đầu của quốc gia vào ngày 10 tháng 3 “, Thắng nói.

Sự kiện Siêu Cup đã được tổ chức giữa nhà vô địch V-League và National Cup vào năm 1999. SLNA đã thành công nhất, nâng chiếc cúp bốn lần (bao gồm ba năm liên tiếp từ năm 2001 đến năm 2003).

Xem thêm>>Hoc bong ro

Chia Sẻ