Ronaldinho nghỉ hưu bóng đá

Ronaldinho nghỉ hưu bóng đá

Người hùng Brazil Ronaldinho đã chính thức xác nhận nghỉ hưu từ bóng đá, hơn hai năm kể từ lần xuất hiện cuối cùng của anh ấy như là một người chuyên nghiệp, báo cáo tại Brazil cho biết  hôm thứ ba.

Xem thêm: Hoc bong da

Ngôi sao 37 tuổi Paris Saint-Germain và ngôi sao Barcelona, ​​một thành viên chủ chốt của đội Brazil đã giành chức vô địch World Cup năm 2002, lần cuối cùng chơi vào năm 2015 trong một thời gian ngắn với Fluminense.

Tuy nhiên, anh trai và người đại diện Roberto Assis nói ông sẽ không chơi lại và giờ đây sẽ tập trung vào các sự kiện cống phẩm.

“Anh ta dừng lại, chúng ta sẽ làm một cái gì đó thật lớn, đẹp, sau Thế giới

Cúp ở Nga, có lẽ vào tháng Tám, chúng tôi sẽ làm một số sự kiện ở Brazil, Châu Âu và Châu Á, và tất nhiên, chúng tôi đang xem trận đấu với đội Brazil, “Assis nói.

Sự nghiệp của Ronaldinho bắt đầu với Gremio ở Porto Alegre, quê hương của ông, trước khi ông nổi lên như một ngôi sao với những gã khổng lồ PSG của Pháp.

Sau đó ông đã dành năm năm với Barcelona từ năm 2003 đến năm 2008, giúp Catalans giành chức vô địch Champions League năm 2006, sau khi được trao giải Ballon D’Or vào năm 2005.

Anh đã trải qua ba mùa ở châu Âu với AC Milan từ năm 2008 đến năm 2011 trước khi trở lại Brazil, nơi anh chơi với Flamengo và Atletico Mineiro.

Một mùa ở Mexico với Queretaro được theo sau bởi sự trở về Brazil và Fluminense, người mà anh đã chơi bảy lần trước khi cắt ngắn hợp đồng của anh.

Đối với Brazil, Ronaldinho đã có 97 lần ra sân, ghi được 33 bàn, trong đó có hai trận tại World Cup 2002 ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Xem thêm: Học bóng rổ

Chia Sẻ