Sinh viên Việt Nam vui chơi học trực tuyến taekwondo

Sinh viên Việt Nam vui chơi học trực tuyến taekwondo

Sinh viên Việt Nam vui chơi học trực tuyến taekwondo

Sự xuất hiện của live-streaming đã làm thay đổi cách học được taekwondo của người ở Việt Nam.

Vào ngày 6 tháng 4, hơn 12.000 người đã viếng thăm trang Facebook của nhà vô địch thế giới lần thứ ba Châu Tuyết Vân, để xem bài học trực tiếp về võ thuật của cô.

Xem thêm:

>>> Dạy bóng rổ

>>> Dạy bóng đá

>>> Học bóng đá cơ bản

>>> Khóa học hè

sinh-vien-viet-nam-vui-choi-hoc-truc-tuyen

Đây là lần thứ năm Van, người đã giành danh hiệu Taekwondo Champion thế giới vào năm 2010, 2011 và 2013, và những người bạn của cô đã tổ chức buổi giảng dạy trực tiếp như vậy.

Bài học ngày 6 tháng 4 đã được phát sóng trên Facebook từ Câu lạc bộ Taekwondo Sunflower ở Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Một đài truyền hình tại địa điểm đã được kết nối với các câu lạc bộ bóng đá taekwondo khác trên khắp Việt Nam, do đó các giáo viên có thể theo dõi những người học trong khi giảng dạy.

Sinh viên tại mỗi câu lạc bộ tham gia chỉ được hưởng 20.000 đồng (88 xu) trong hai giờ đồng hồ.

Các bậc thầy về Taekwondo hàng đầu như Nguyễn Thanh Huy, huấn luyện viên trưởng đội Taekwondo của Việt Nam, cũng tham gia cùng Van trong giảng dạy trực tuyến.

Trong chương trình phát sóng trực tiếp gần đây nhất vào ngày 6 tháng 4, sinh viên cũng có cơ hội học hỏi từ đội taekwondo U-15, sẽ tham dự Giải Vô địch Châu Á Thái Bình Dương năm 2017 tại Kazakhstan từ ngày 19 tháng 4 đến ngày 21 tháng 4.

Công nghệ tạo điều kiện cho giáo dục

Nhờ công nghệ tiên tiến, nhiều sinh viên ở vùng sâu vùng xa bây giờ có cơ hội học hỏi từ các bậc thầy Taekwondo thông qua các bài học trực tiếp, một sự sang trọng mà họ không có trong quá khứ.

Đại diện của nhiều câu lạc bộ bóng đá taekwondo ở thành phố Đà Nẵng và các tỉnh như Lâm Đồng, Bình Phước và Hậu Giang đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến các nhà tổ chức về việc giảng dạy trực tiếp với giá cả hợp lý.

“Tôi biết ơn các lớp học trực tuyến bởi vì họ cho phép tôi tiếp thu kỹ thuật và kiến thức mới”, một sinh viên của một câu lạc bộ Taekwondo ở huyện Di Linh, Lâm Đồng cho biết.

“Lớp học thực sự hữu ích, đặc biệt là cho những người sống ở những khu vực hẻo lánh.

“Các hướng dẫn của Châu Tuyết Vân và Lê Kim rất rõ ràng và dễ hiểu.”

Nhiều sinh viên trẻ của câu lạc bộ Taekwondo Lâm Trường ở Lâm Đồng đã trở nên nhiệt tình hơn thực hành võ thuật kể từ khi tham dự lớp học trực tuyến.

Huy, huấn luyện viên Taekwondo của Việt Nam, cho biết ông sẽ mời các vận động viên bóng rổ Taekwondo khác chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ với các sinh viên trong các buổi trực tuyến trong tương lai, làm cho việc giảng dạy trực tiếp tương tác và thú vị hơn.

“Chúng tôi đang sử dụng phần mềm Zoom Pro và chỉ cho phép chúng tôi kết nối với 50 câu lạc bộ” Huy nói.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ nâng cấp lên một phiên bản tốt hơn để tiếp cận nhiều địa phương ở Việt Nam.”

Chia Sẻ