Sloane Stephens làm nên lịch sử

Sloane Stephens làm nên lịch sử

Sloane Stephens quyết tâm viết tên cô vào cuốn sách lịch sử sau khi cô niêm phong một vị trí trong trận chung kết WTA Miami Open với chiến thắng 3 trận trước cựu thế giới số một Victoria Azarenka hôm thứ Năm.

>>Xem ngay Lớp học bóng rổ phát triển chiều cao

Đó là một màn trình diễn ấn tượng của nhà vô địch Mỹ mở rộng đã giành vé vào thứ bảy với chiến thắng 3-6, 6-2, 6-1, chỉ 18 ngày sau khi đánh bại Belarus trong trận chung kết tại Indian Wells.

Stephens được nuôi nấng ở Plantation, khoảng một giờ phía bắc Key Biscayne và đang hy vọng bạn bè và gia đình cô sẽ trở nên “đầy sức mạnh”.

Thứ bảy cuối cùng, đối với vòng loại Mỹ Danielle Collins hoặc nhà vô địch Pháp mở rộng Jelena Ostapenko, những người chơi vào thứ năm sau, sẽ là trận gặp gỡ cuối cùng của phụ nữ trước khi chuyển từ Crandon Park sang sân Hard Rock vào năm tới.

Stephens đã giành được chiến thắng trong tổng số 5 trận chung kết mà cô ấy tranh giải trong sự nghiệp của mình và làm cho liên tiếp 6 lần liên tiếp – và trận chung kết ở Key Biscayne – sẽ làm cho chiến thắng ở đây lần đầu tiên thậm chí còn đặc biệt hơn.

Cô nói: “Điều này giống như một trận chung kết ở nhà với tôi. “Chúng tôi thường xuyên xuống đây suốt cả ngày và chơi khi tôi còn trẻ, điều đó luôn luôn tuyệt vời đối với bạn bè và gia đình tôi khi tôi chơi ở đây.

“Thật kì lạ, điều gì sẽ xảy ra với công ty Crandon Park Để chơi trước mặt bạn bè và gia đình tôi ở đây lần cuối cùng, cảm giác thật tuyệt vời khi tôi có thể đóng nó theo phong cách của họ.”

Stephens đã phải chịu cảnh khủng khiếp kể từ khi giành chiến thắng tại Flushing Meadows vào tháng 9 năm ngoái, mất sáu trận cuối cùng của năm 2017 và bắt đầu năm mới với việc sa thải sớm ở Sydney và Australian Open.

Không bị thương

“Vào cuối mùa trước, tôi phải chơi, như lòng tôi ở đó, nhưng cơ thể của tôi thì không”, người Mỹ nói.

“Và tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất, tự trở lại hình dạng tốt nhất mà tôi có thể vào được, đảm bảo rằng tôi không đau đớn, tôi sẽ không bị thương nữa và chắc chắn tôi đang tham gia chăm sóc bản thân mình.

“Đó là phần lớn nhất của mùa giải năm ngoái, và sau đó vào mùa bóng này, tôi biết rằng tôi không có sự giảm giá lớn nhất, vì vậy đối với tôi, hai trận đấu mà tôi đã thua ở phần đầu của năm tại Úc, một vấn đề lớn.Nếu bạn không phải 100%, bạn không thể mong đợi nhiều.

“Tôi đã dành thời gian để có được bản thân mình với nhau và tôi đoán đã có một số kết quả tốt.”

Stephens chắc chắn đã tìm thấy mẫu đơn của mình đúng thời điểm và mặc dù đã thất bại trong ngày bán kết đầu tiên của phụ nữ, người Mỹ, người sẽ bước vào top 10 lần đầu tiên vào tuần tới khi bảng xếp hạng của WTA được công bố, Azarenka, bị mắc kẹt bởi sáu lỗi lầm kép và vấn đề về hông, đã bị lạc đường.

“Tôi biết tôi sẽ phải chiến đấu và cô ấy đã ra sức mạnh mẽ nhưng nếu tôi có thể giữ nó chặt chẽ, tôi đã có cơ hội và sẽ có cơ hội”, hạt giống số 12 nói.

Trong khi Stephens mong muốn giành chiến thắng trong sự kiện bắt buộc WTA Premier đầu tiên của mình, Azarenka thừa nhận cô sẽ trở lại Los Angeles để tiếp tục thảo luận về vấn đề quyền nuôi con của cô, Leo, người sinh ra vào tháng 12 năm 2016.

“Tôi phải quay trở lại, và sau đó tôi sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra, khi tôi có tin tức, tôi sẽ sẵn sàng chia sẻ chúng”, Azarenka nhấn mạnh rằng cô cảm thấy một chấn thương cho toàn bộ trận đấu.

>>Tham gia lớp dạy bóng đá trẻ em tại Hà Nội

Chia Sẻ