Swansea đã sa thải HLV Paul Clement

Swansea đã sa thải HLV Paul Clement

Swansea đã sa thải HLV Paul Clement với câu lạc bộ bắt nguồn từ cuối bảng Premier League.

Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em

Clement, 45 tuổi, đã bị áp lực ngày càng tăng và Swans đã xác nhận sự ra đi của anh ấy sau thất bại 3-1 của tuần trước ở Everton để lại cho họ bốn điểm trôi đi trong sự an toàn.

Swansea đã thua cả 2 trận trong 10 trận gần nhất của họ và chỉ ghi được 12 điểm từ trận mở màn 18 trận.

“Thành phố Swansea có thể khẳng định rằng câu lạc bộ đã chia tay công ty với huấn luyện viên trưởng Paul Clement,” Swansea nói trong một tuyên bố trên trang web chính thức của họ. “Các trợ lý quản lý Nigel Gibbs và Karl Halabi cũng rời khỏi câu lạc bộ.”

Cựu HLV của Derby Clement đã có mặt trong vai trò này trong vòng 12 tháng sau khi thay thế Bob Bradley vào tháng Giêng năm nay.

Swansea đang ở trong khu xuống hạng khi Clement lên nắm quyền và anh ấy dẫn họ đến vị trí an toàn khi câu lạc bộ kết thúc vào ngày 15 vào cuối mùa giải trước.

Tuy nhiên, Swans đã chỉ giành được ba trận đấu ở giải đấu này, ghi được 10 bàn, và Chủ tịch Huw Jenkins nói rằng câu lạc bộ không thể để mất nữa.

Jenkins nói: “Thay đổi người quản lý, đặc biệt là ở thời điểm nửa chừng của mùa giải, là điều cuối cùng chúng tôi muốn làm như một câu lạc bộ.

“Chúng tôi đã có ba nhà quản lý khác nhau mùa trước và kết quả là tất cả chúng tôi muốn cho Paul càng nhiều thời gian càng tốt để biến mọi thứ xung quanh.

“Nhưng chúng tôi cảm thấy chúng tôi không thể để mất nó lâu hơn và cần phải thay đổi để cho chúng tôi cơ hội tốt nhất để nâng cao và quay trở lại với vận mệnh của câu lạc bộ ở Premier League.

“Paul đã ở câu lạc bộ trong 12 tháng và những gì anh đạt được trong nửa cuối của mùa giải trước để giữ cho chúng tôi trên chuyến bay hàng đầu là một kỳ công to lớn.

“Vì điều này, và nỗ lực của anh ấy trong mùa giải này, câu lạc bộ cảm ơn anh ấy vì công việc của anh ấy, cùng với Nigel (Gibbs) và Karl (Halabi).

“Tôi đã có một mối quan hệ làm việc tuyệt vời với Paul và tất cả chúng tôi, bao gồm cả các chủ sở hữu, ngạc nhiên và thất vọng nó đã không làm việc trong mùa giải này.

“Chúng tôi chúc Paul thành công trong sự nghiệp của mình.”

Câu lạc bộ xác nhận họ sẽ cung cấp thông tin cập nhật về thay thế của đội ngũ quản lý “trong vòng 24 giờ tới”.

Clement từng làm trợ lý cho Carlo Ancelotti tại Real Madrid, Bayern Munich, Chelsea và Paris St Germain.

Ông đã thành công trước cựu HLV tuyển Anh Steve McClaren trong vai trò quản lý của Derby trước khi bị sa thải sau 8 tháng làm việc vào tháng 2 năm 2016.

Xem thêm: Day bong da tre em

Chia Sẻ