Tại Việt Nam, chạy theo những cách quyến rũ

Tại Việt Nam, chạy theo những cách quyến rũ

Tại Việt Nam, chạy theo những cách quyến rũ

Mặc dù động cơ và nguồn gốc khác nhau, ngày càng có nhiều thanh niên ở Việt Nam đã trở thành một môn thể thao được lựa chọn.

Xem thêm>>> Học bóng đá

Trong những năm gần đây, các câu lạc bộ hoạt động đã xuất hiện khắp Việt Nam, thu hút hàng nghìn lượt làm hàng ngày và hàng tuần do các tổ chức này tổ chức.

Câu lạc bộ Chạy Chủ nhật (SRC) chỉ là một trong hàng chục câu lạc bộ được thành lập để đáp ứng nhu cầu của các vận động viên trong cả nước, đón chào hơn 3.000 thành viên kể từ khi thành lập năm 2012 của Phạm Thanh Tuấn.

“Thể thao này là cái mà tôi gọi là ‘vẻ đẹp thuần khiết’. Nó rất có lợi cho sức khoẻ lâu dài của bạn và mang lại cho bạn cơ hội để gặp gỡ những người bạn tình có thể giúp bạn nhắc nhở bạn tránh xa những điều có thể ảnh hưởng đến việc luyện tập của bạn, như bia và thức uống có cồn khác “, ông Tuấn nói.

Xem thêm>>> Hoc bong ro

Nhóm họp mỗi tuần vào Chủ nhật vào 5 giờ 45 phút sáng tại khu đô thị An Phú Quận 2, mặc dù sự tham gia của họ thay đổi tùy theo lịch trình cá nhân của mỗi người.

Mỗi thành viên tự đặt ra nhịp độ và khoảng cách đích, chẳng hạn như đi qua 10 km hay 21 kilômét, dựa trên tình trạng sức khoẻ của họ và điều kiện thời tiết.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, 27 tuổi, thành viên của SRC, cho biết: “Mặc dù chạy đua marathon, và đang chạy nói chung, không đòi hỏi sự hỗ trợ của nhóm và có mặt đối lập nhau, nhưng nó vẫn nuôi dưỡng ý thức cộng đồng”, ông Nguyễn Đăng Khoa, 27 tuổi, nói. Đã giúp cải thiện hiệu suất của chính mình.

Xem thêm>>> Hè này cho con học gì

“Người ta có khuynh hướng muốn tiếp tục chạy với người khác, giúp họ đạt được và vượt qua các mục tiêu của mình”, Khoa nói, nhấn mạnh rằng việc thiết lập mục tiêu là rất quan trọng đối với động cơ thúc đẩy bản thân.

“Hiện tại, mục tiêu của tôi là tham gia vào một cuộc thi đang diễn ra ở Sapa (thị trấn nghỉ mát ở tỉnh Lào Cai) tháng 9 năm nay”, ông nói với các phóng viên báo Tuổi Trẻ .

Động cơ khác nhau

Theo ông Tuấn, trong khi cải thiện sức khoẻ là một trong những lý do chính tại sao SRC lại nổi tiếng, có rất nhiều yếu tố khác nhau kéo theo thanh niên vào thể thao.

Từ khi gia nhập nhóm với chồng, Vũ Hương Anh, 33 tuổi, đã thực hiện mục tiêu của mình là chạy qua rừng tại Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai, một tỉnh phía Nam.

Anh nói rằng cô đã chạy 5km vào ngày đầu tiên của mình với câu lạc bộ.

Anh nói, “Tôi biết làm thế nào để cân bằng bản thân với yoga, vì vậy việc áp dụng những kỹ năng đó đã làm cho nó trở nên rất dễ chịu”, Anh nói, và nói thêm rằng cô vẫn cần phải tập trung tăng cường sức chịu đựng của mình.

Xem thêm>>> Khóa học hè

“Đây là lần đầu tiên tôi thực hiện nghiêm túc. Mục tiêu của tôi là giảm cân với sự hướng dẫn của những vận động viên có kinh nghiệm “, Thanh Mai, 28 tuổi, chia sẻ khi luyện tập khởi động tại Công viên Gia Đình lúc 6:30 chiều.

“Bạn cần phải ấm lên trước và sau khi chạy để giảm nguy cơ thương tật và thư giãn cơ bắp của bạn,” Khoa hướng dẫn Mai một cách rõ ràng.

Mặc dù cô muốn từ bỏ, khuyến khích và hướng dẫn kỹ thuật chạy từ các vận động viên giàu kinh nghiệm hơn đã giúp Mai đạt 2,5 km trong lần chạy đầu tiên.

“Lúc đầu, tôi nghĩ rằng việc chạy thật đơn giản, nhưng tôi nghĩ tôi đã sai,” Mai nói.

“Các kỹ thuật thở và hình thức vận động thích hợp đóng một vai trò thiết yếu trong việc cung cấp oxy đủ cho cơ và não để ngăn ngừa chóng mặt và mệt mỏi”, cô nói thêm

Chia Sẻ