Tăng chiều cao hơn 3 – 6 cm khi qua tuổi dậy thì

Tăng chiều cao hơn 3 – 6 cm khi qua tuổi dậy thì

Đâu cần phải tìm một địa điểm tập luyện rộng rãi nào đó mới có thể thực hiện những bài tập thể dục tăng chiều cao như co dãn cơ,…

Bạn có biết, bạn vẫn có thể tăng chiều cao hơn dù qua 18 tuồi. Chiều cao người đã qua tuổi dậy thì vẫn phát triển cho đến hết năm 25 tuổi nếu biết các ăn uống và tập luyện.

Đây là những bài tập vận động chung cho cơ thể ở trên giường để giúp tăng chiều cao mỗi ngày. Mỗi sáng thức dậy, hoặc trước khi đi ngủ, chỉ cần dành ra 15 phút “vặn vẹo” là đã đủ sự vận động cho một ngày rồi.

Dưới đây là các bài tập giúp tăng chiều cao mà bạn có thể làm theo:

Bài tập 1: Nằm duỗi thẳng hai tay, chân trên giường. Hai tay kéo căng lên trên phía trên đầu giường, tạo cơ thể thật cơ của bạn ra hết mức có thể, xoay và di chuyển thân mình theo mọi hướng.

Bài tập 2: Nẳm ngửa nên mặt giường, đặt tay vào hông và nhấc đồng thời chân cùng thân lên trên không, khủy tay bạn áp vào lưng. Ở tư thế này, bàn chân của bạn dựng đứng thẳng lên,  xoay hai chân như đang đạp xe và chuyển động liên tục trong vòng 60 giây.

Bài tập 3: Nằm sấp người xuống, với hai tay ra sau, hai bàn tay nắm chặt lại với nhau, các ngón tay đan xen vào nhau. Uốn cong cơ thể, để đầu và vai của bạn nâng lên khỏi mặt giường và duy trì vị trí này. Sau đó thả lỏng cơ thể, dướn hai tay bạn về phía trước, thư giãn. Lặp lại động tác như thế này 5 lần hoặc khi nào bạn thấy mệt.

Bài tập 4: Nằm ngửa, hai bàn tay bạn đặt dưới mông. Nâng phần cơ thể lên khỏi mặt giường và uốn cong đầu gối của bạn, nâng hông lên. Để sức nặng cơ thể của bạn đè lên vai và ngón chân dưới. Sau khoảng 15-20 giây thì hạ mình từ từ xuống, trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác tăng chiều cao này 10 lần và cố gắng gồng cơ thể nâng lên càng lâu càng tốt.

– Xem thêm >> Học bóng đá tại Hà Nội

Bài tập 5: Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng theo chiều chân, đặt lòng bàn tay úp lên trên mặt giường. Dùng sức cơ thể, bật cả hai chân lên qua đầu và để các ngón chân chạm mặt giường. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 1 phút, rồi trở về vị trí ban đầu.

Với 5 bài tập tăng chiều cao này, những ngày đầu tập luyện bạn sẽ rất khó để bật được hai chân qua đầu, tuy nhiên, chỉ cần một, hai lần làm được thì những lần sau khá dễ dàng.

Chia Sẻ