Tavares để thách thức các cựu cầu thủ

Tavares để thách thức các cựu cầu thủ

Cựu huấn luyện viên bóng đá quốc gia Việt Nam Edson Araujo Tavares sẽ trở lại với cầu thủ quốc gia cũ Nguyễn Minh Phương của SHB Đà Nẵng trong một trận giao hữu quốc tế giữa Yokohama FC và Đà Nẵng ngày hôm nay.

Xem thêm>>Hoc bong da

Tavares, người đã huấn luyện cho đội tuyển Việt Nam hai phép thuật vào năm 1996 và 2004, hiện đang dẫn dắt đội Nhật Bản 2, và đội sẽ thi đấu cho mùa giải mới vào tháng Hai.

Đội tuyển Nhật Bản đã tập luyện tại thành phố trung tâm kể từ ngày 16 tháng 1 để chuẩn bị cho trận đấu và mùa giải.

“Tôi rất vui khi trở lại Việt Nam và có một trận đấu thân thiện ở đây. Tôi là huấn luyện viên nước ngoài đầu tiên cho Việt Nam cách đây hơn 20 năm. Tavares cho biết trong một cuộc họp báo trước trận đấu, Tavares cho biết, trận đấu này sẽ là một thử thách cho các cầu thủ của chúng tôi sau nhiều ngày tập luyện ở Đà Nẵng, và khởi động cho mùa bóng mới tại Nhật Bản.

“Các cầu thủ của chúng tôi sẽ chơi vớ của họ khi họ muốn thể hiện sức mạnh và thể lực của mình trước khi mùa bóng đá bùng phát,” anh nói.

Đội tuyển Nhật Bản đã đưa đội tuyển 25 cầu thủ tập luyện tại Đà Nẵng, với huấn luyện viên Brazil đặt tên cho cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp lâu đời nhất thế giới là Kazuyoshi Miura, 51 tuổi trong đội hình của anh.

Tavares nói rằng Miura là một mốc quan trọng cho bóng đá thế giới khi anh vẫn chơi như một cầu thủ chuyên nghiệp.

Miura nói anh sẽ cố hết sức để chơi bóng đá miễn là anh có thể.

Huấn luyện viên Brazil có một số tay trong tay gồm có Ibba Laajab của Na Uy, Jeong Chung Geun của Hàn Quốc, Calvin Ray Jong A Pin của Hà Lan và Leandro Dominiques Barbosa của Brazil.

Đội trưởng đội SHB Đà Nẵng, Hoàng Minh Tâm cho biết trận đấu này là sự ra mắt của huấn luyện viên mới của đội Nguyễn Minh Phương, và đó cũng là một sự kiện chia tay của Lê Huỳnh Đức, người đã nghỉ hưu như là huấn luyện viên sau 10 năm chạy.

Huấn luyện viên mới được bổ nhiệm Phương cho biết cầu thủ của anh đang rất háo hức cho trận đấu tại nhà sân vận động Hòa Xuân khi họ đang tìm đến V.League 1.

Phương nói anh sẽ thử nghiệm tất cả các cầu thủ trong nước và nước ngoài trong đội hình thân thiện để lựa chọn đội hình xuất sắc nhất cho mùa bóng đá mới tại Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ chơi một trận đấu thú vị với Yokohama cho các fan địa phương. Đây cũng là trận đấu đầu tiên của tôi kể từ khi tôi lên ghế lái xe của đội cách đây hai tuần. Và đó là một trận đấu rất thú vị với cựu huấn luyện viên của tôi, Tavares khi tôi thi đấu cho đội tuyển quốc gia “, Phương nói.

Phương, cựu đội trưởng SHB Đà Nẵng, sẽ thử nghiệm những người nước ngoài mới như Brandon Marquee, Zeba Josip từ Croatia và Brazil Totin Douglas trong trận đấu.

Trận đấu bắt đầu vào lúc 3:30 chiều thứ bảy tới, sẽ là một phần trong các hoạt động đánh dấu 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Xem thêm>>Học bóng rổ

Chia Sẻ