Tây Ban Nha với những điều tồi tệ

Tây Ban Nha với những điều tồi tệ

“Đó là tiki-taka. Nhưng không có gì xảy ra cả. ”

Đó không phải là câu nói của Mick McCarthy, Neil Warnock hay ông của bạn khi xem trò chơi trong quán rượu, mà là Cesc Fabregas. Cesc Fabregas: Tốt nghiệp La Masia. Cesc Fabregas: người đã chơi rộng rãi cho Barcelona và Arsenal, hai trong số những đội bóng nặng nề nhất trong lịch sử gần đây. Cesc Fabregas: người đã giành được ba danh hiệu lớn với Tây Ban Nha chơi phong cách này. Nếu ai biết tiki-taka, đó là Cesc Fabregas.

– Xem ngay: Hoc bong ro

“Tôi ghét tất cả những gì đi qua vì lợi ích của nó, tất cả những tiki-taka,” như Pep Guardiola nói vào năm 2017. “Nó rất nhiều rác rưởi và không có mục đích. Bạn phải chuyền bóng với một ý định rõ ràng, với mục tiêu biến nó thành mục tiêu của đối phương. Nó không phải về việc đi qua vì lợi ích của nó. ”Có người quản lý nổi tiếng nhất liên quan đến phong cách, tố cáo nó.

Nhưng tiki-taka, hiệu quả nhất, không bao giờ đi qua vì lợi ích riêng của nó. Nó nhanh chóng, chính xác đi qua và di chuyển, vẽ các hậu vệ ra khỏi vị trí và khai thác không gian nó tạo ra. Fabregas và Guardiola đang mô tả một phiên bản thương hiệu riêng của siêu thị sản phẩm chính hãng. Khi thực hiện tồi tệ, tiki-taka kết thúc trong sự thống trị vô trùng cho phép phe đối lập yếu hơn để có được chỗ đứng. Nó cũng làm xói mòn thiện chí giữa những người ủng hộ của bạn.

Tây Ban Nha, làm nhục tại World Cup cuối cùng, sẽ cảm thấy tốt hơn vào năm 2018. Họ đã bị loại bởi xếp hạng thấp nhất trong giải đấu, đội chủ nhà đã vào tứ kết đầu tiên kể từ năm 1970. Thất bại này, tấn công Tây Ban Nha nhưng vẫn giữ họ ở độ dài cánh tay, sẽ có hậu quả vượt xa một màn trình diễn. Việc kiểm tra danh tính hiện đại của bóng đá Tây Ban Nha có thể sẽ sớm diễn ra.

Trong suốt giải đấu này, Tây Ban Nha đã thi đấu phù hợp và tiến bộ. Họ giỏi hơn một đội Bồ Đào Nha chơi rộng rãi, nhưng họ đã bị ngạt thở bởi Iran và suýt nữa bị Ma-rốc hạ gục. Trong suốt, đội của Fernando Hierro đã chơi theo cùng một cách: chuyền bóng với tốc độ làm cho nó trở thành một chiến lược phòng ngự, chứa đựng, thụ động, không phải là một cuộc tấn công, chủ động. Không phải tiki-taka nhưng tiki… taka. Thay thế dấu nối bằng dấu ba chấm và chèn tạm dừng không ấn tượng của riêng bạn.

Vì vậy, đây có phải là kết thúc của việc Tây Ban Nha sử dụng cải tiến chiến thuật tuyệt vời của họ, sau khi bị sỉ nhục vào năm 2014 và thất bại tương đối trong năm 2016? Có các nhóm học cách ngăn chặn chiến lược một chiều tự hào là gì không? Hay là sự khác biệt duy nhất giữa chiến thắng World Cup 2010 – khi Tây Ban Nha thắng cả 4 trận knockout 1-0, hãy nhớ – và giải đấu này là những sai lầm phòng thủ cá nhân đã bán hệ thống lên dòng sông?

Hierro có thể nhấn mạnh rằng họ chủ yếu là để đổ lỗi. Nếu Tây Ban Nha chơi hiệp hai chống lại Nga như một đội bóng 1-0 lên, có lẽ đó là bởi vì họ nên có được. Gerard Pique ngu ngốc thừa nhận hình phạt chống lại Nga, giống như sai lầm của Sergio Ramos để cho Khalid Boutaïb ghi bàn cho Morocco và đội bóng của David de Gea đã cho phép Cristiano Ronaldo cân bằng tỉ số cho Bồ Đào Nha. Bốn trò chơi, ba lỗi thay đổi trận đấu bởi những người nên biết rõ hơn.

Nhưng Nga đã có một kế hoạch. Stanislav Cherchesov đã chọn một năm trở lại – và một trở lại thích hợp năm, không có bất thường cánh của bạn trở lại – với Daler Kuzyayev bảo vệ ba trung vệ. Thể thao là quá dễ dàng so với chiến tranh, nhưng Sergei Ignashevich là trận chiến cứng tại 38 như bất kỳ hậu vệ trong bóng đá thế giới có thể được. Bàn thắng đầu tiên của anh đã mang lại cho Tây Ban Nha một lợi thế, nhưng anh đã làm một chút sai lầm.

Có được sự hỗn loạn vô tổ chức của đồ đạc hôm thứ Bảy, nó sẽ được dễ dàng để bật lên mũi của bạn chiến thuật của Nga – chiến thắng bằng cách bóp cổ và sau đó hình phạt – nhưng lỗi nằm với Tây Ban Nha. Nếu Nga bảo vệ bướng bỉnh, họ được phép. Bàn thắng đầu tiên của Tây Ban Nha là ở phút thứ 12, nhưng cú sút đầu tiên của họ không đến ngày thứ 45. Họ đã vượt qua quả bóng vì lợi ích riêng của mình, một trò chơi vượt qua 15 phút trong khi Moonlight Sonata của Beethoven chơi trọn vẹn.

Nếu nửa đầu chậm chạp, thì phần thứ hai trở thành parodical. Nga rút lui về chiếc hộp 6 yard của riêng mình, nhưng không có gì thuyết phục Tây Ban Nha thay đổi kế hoạch trò chơi. Họ chỉ đơn giản là đẩy những đường chuyền chậm tương tự gần mục tiêu hơn mà không đe dọa nó. Bằng một nửa thời gian trong hiệp phụ, họ đã bấm hơn 1.000 lượt. Chẳng ai nhìn thấy Igor Akinfeev lặn để cứu một phát bắn trước đây?

Đây là kế hoạch tổng thể của Jose Mourinho và Diego Simone để chống lại phong cách của Barcelona. Cede sở hữu và lãnh thổ, mời phe đối lập vào quốc phòng của bạn và ủng hộ họ để hiển thị kỷ luật hoàn hảo và ý thức vị trí trước khi nhấn vào phản công. Nga, thiếu chất lượng tấn công, chỉ bỏ lỡ chút cuối cùng. Không vấn đề.

Vì vậy, trong khi bạn sẽ tha thứ cho hàng rào ngồi, điểm yếu lớn nhất của Tây Ban Nha không phải là phong cách riêng của họ, nhưng đức tin vững chắc của họ trong quá trình này. Vượt qua, vượt qua, vượt qua, vượt qua; đợi đã, đợi đã, đợi đã. Và khi điều đó không hiệu quả thì hãy đợi và chờ thêm nữa. Có một sự khác biệt giữa một cái gì đó không làm việc được nêu ra và một cái gì đó chỉ không làm việc. Tiếp tục đấm vào tường và cuối cùng bạn có thể hạ gục nó. Bạn cũng có thể chỉ cần kết thúc với các khớp ngón tay chảy máu.

Tây Ban Nha phải học cách chấp nhận điều đó theo cách của họ có thể không phải lúc nào các con đường, và rằng nó sẽ là kiêu ngạo để tin khác. Thiếu Kế hoạch B của họ, họ trả tiền cho đức tin mù quáng trong hệ thống.

– Xem ngay: Hoc bong da

Những điều tốt đẹp không phải lúc nào cũng đến với những người chờ đợi. Họ đến với những người làm.

Chia Sẻ