Thái Sơn Nam làm nên lịch sử vào chung kết

Thái Sơn Nam làm nên lịch sử vào chung kết

Thái Sơn Nam của Việt Nam đến từ phía sau để đánh bại Ngân hàng Beirut 6-5 của Liban trong trận bán kết ly kỳ tại giải AFC Futsal Club Championship Indonesia 2018 được tổ chức tại Indonesia vào ngày 10 tháng 8.

– Xem thêm: Day bong ro tre em

Với chiến thắng này, câu lạc bộ Việt Nam đã giành được vé tới trận chung kết của giải đấu lần đầu tiên.

Thái Sơn Nam đã có những thành công đáng ngạc nhiên trong giải đấu này sau khi đánh bại ba lần vô địch châu Á Nagoya Oceans của Nhật Bản 3-2 trong tứ kết, trong đó lấy cảm hứng từ đội bóng của HLV Miguel Rodrigo trong trận bán kết gặp Bank of Beirut.

Thái Sơn Nam bắt đầu với mục đích khi họ cố gắng để có được một khởi đầu trong trò chơi nhưng câu lạc bộ Việt Nam thấy phòng thủ của Beirut khó phá vỡ.

Thay vào đó, họ thừa nhận hai bàn thắng, được ghi bởi Abdultahman Altawail và Karim Abou Zeid trong vòng 15 phút đầu tiên. Tuy nhiên, Thái Sơn Nam vẫn thống trị trận đấu và sau nhiều cơ hội bỏ lỡ, cuối cùng họ đã tìm thấy một bước đột phá ở phút thứ 19 khi Vũ Quốc Hưng bắt Beirut đánh đầu khi cú sút của anh vượt qua thủ môn Hussein Hamadani.

Ngân hàng Beirut đột nhiên mở rộng tỷ số lên 3-1 với một bàn thắng vào đầu hiệp hai. Dưới áp lực rất lớn, câu lạc bộ của Việt Nam đã phải chơi một trò chơi cấp bách trong việc tìm kiếm nhiều mục tiêu hơn. Hưng kéo một trở lại ở phút 31 khi anh ta thổi nỗ lực của mình từ đầu vòng cung để giảm thâm hụt Thái Sơn Nam.

Câu lạc bộ Việt Nam sau đó ghi hai bàn thắng liên tiếp ở phút 33 qua Vũ Đức Tùng từ cự ly gần sau đường chuyền của Nguyễn Thành Tín và Tín đã ghi tên mình vào bảng ghi bàn vài giây sau khi tận dụng một lỗi phòng ngự để đưa Thái Sơn Nam lên dẫn trước lần đầu tiên trong trận đấu.

Ngân hàng Beirut đã kích hoạt lối chơi quyền lực nhưng tiếp tục bị hai bàn thắng khác của Tín và Phạm Đức Hòa lần lượt ở phút 36 và 39. Câu lạc bộ Lebanon đã ghi thêm hai bàn thắng nữa trước khi trận đấu kết thúc 5-6 với chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam.

Chiến thắng của Thái Sơn Nam đã tạo nên một trận chung kết thú vị trước câu lạc bộ Hồi giáo Iran, trong khi Beirut sẽ chơi Nafit Al Wasat ở vị trí thứ ba vào ngày 12 tháng 8.

– Xem thêm: Day bong da

Chia Sẻ