Tham gia thử thách Người sắt

Tham gia thử thách Người sắt

Tin tức Việt Nam nói chuyện với Anne-Catherine Schaub-Jones về kinh nghiệm tham gia Ironman, sự kiện thể thao đa quốc gia lớn nhất trong nước, gần đây tổ chức tại Đà Nẵng.

Bạn có thể cho chúng tôi biết về trải nghiệm Ironman của bạn không?

Đó là một trải nghiệm phi thường! Mọi người từ khắp nơi trên thế giới tụ tập tại Đà Nẵng để cố gắng hết sức mình từ triathlete mới bắt đầu đến chuyên nghiệp: 2km bơi trong một biển rất sặc sỡ, 90km đi xe đạp và 21km chạy dưới ánh mặt trời đang cháy. Bầu không khí thú vị. Phong cảnh đẹp.

Bạn nghĩ gì là chìa khóa cho thách thức này và bạn đã đào tạo bao lâu?

Tôi được đào tạo trong 6 tháng. Thách thức lớn hơn của tôi là học bơi tự do. Chạy với ô nhiễm ở Hà Nội và khí hậu ẩm ướt không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Tôi nghĩ chìa khóa là phù hợp và quan trọng hơn cả là khía cạnh tinh thần. Bạn cần phải mạnh mẽ về tinh thần, có chiến lược tại chỗ và cũng tập trung vào dinh dưỡng và hydrat hóa.

Đây chủ yếu là mục tiêu tự thách thức, bạn nghĩ bạn đã đạt được gì sau khi bạn thực hiện?

Tôi hạnh phúc và ngạc nhiên tôi có thể làm điều đó tương đối dễ dàng. Tôi cảm thấy tuyệt vời, đáng ngạc nhiên không đau. Tôi học được rất nhiều không chỉ về kỹ thuật, thể lực mà còn về quản lý thời gian, đối phó với những tình huống căng thẳng, tinh thần đồng đội, tổ chức mục tiêu của tôi trong những phần nhỏ và thực tế.

Gia đình bạn có hỗ trợ không? Họ đã làm gì / nói với bạn trước và sau Ironman?

Vâng, họ khá ủng hộ. Đầu tiên họ nghĩ tôi hơi điên một chút … họ ủng hộ trong sự kiện cổ vũ tôi và bọn trẻ thậm chí còn chạy với tôi vài mét. Những đứa trẻ cũng đã làm các ironkids (1km chạy) và yêu thích nó.

Làm thế nào để bạn đào tạo mỗi ngày? Trong bao lâu? Bác sĩ của bạn nói gì?

Tôi không luôn luyện tập mỗi ngày. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải lắng nghe cơ thể của bạn và đừng lạm dụng nó. Tôi cũng cần giữ năng lượng cho gia đình và công việc của mình. Nhưng thời gian quản lý và kỷ luật là rất quan trọng để có thể đào tạo lâu dài và nhất quán.

Tôi thường tập luyện vào buổi sáng.

Tôi đã không kiểm tra với bác sĩ nhưng tôi luôn rất thận trọng để tránh chấn thương và không quá tải. Một nguyên tắc tôi theo sau là “không bao giờ làm nhiều hơn 10 phần trăm so với tuần trước”, bạn phải tiến triển dần dần và nếu không chắc chắn theo một chương trình.

Thách thức tiếp theo của bạn là gì?

Chưa chắc chắn! Đầu tiên để nghỉ ngơi. Sau đó, có lẽ Marathon Việt Nam ở Sa Pa hoặc Vịnh Hạ Long.

Chia Sẻ