Thanh Thủy giành được vàng  kurash tại AIMAG

Thanh Thủy giành được vàng  kurash tại AIMAG

Trần Thị Thanh Thủy mang về huy chương vàng thứ tư của Việt Nam tại Asian Indoor and Martial Arts Games (AIMAG) vào cuối ngày thứ Tư ở Turkmenistan.

Người phụ nữ 20 tuổi này đã giành chiến thắng trong hạng mục nữ trên 87kg sau khi đánh bại  Anna Dmitriyewa của nước chủ nhà 5-0  trong trận chung kết.

Đây là lần thứ hai một vận động viên kurash của Việt Nam giành được một vàng tại AIMAG. Bốn năm trước , Văn Ngọc Tú đã nắm lấy vàng của phụ nữ 48kg tại Hàn Quốc.

“Thật là tuyệt vời khi tôi giành huy chương vàng trong AIMAG đầu tiên của tôi. Các đối thủ ở đây, đặc biệt là từ Trung Á, thực sự mạnh mẽ, nhưng tôi có bàn tay mạnh mẽ và cạnh tranh với sự tự tin “, ông Thủy nói.

“Tôi đã đặt ra mục tiêu cho bản thân mình mỗi ngày trước mỗi trận đấu và cố gắng hết sức mỗi phút cho trận đấu. Điều quan trọng là để lại tất cả những lo lắng trong khi cạnh tranh, “cô nói.

Thật ra, Thủy thực sự là một võ thuật judo. Cô đã giành danh hiệu vô địch quốc gia trước khi tham dự giải trẻ thế giới tại Ấn Độ. Cô đã nhận được một khoản tiền trong cuộc thi đấu trẻ châu Á tại Đài Loan vào đầu năm nay.

Theo HLV Nguyễn Quốc Trung, kurash tương tự như judo, nhưng các vận động viên tập trung nhiều hơn vào phần trên của đối thủ. Mục tiêu của các đối thủ cạnh tranh là ném đối thủ của họ ra khỏi bàn chân của họ. Hành động chỉ được phép ở vị trí đứng và chỉ có thể sử dụng các cú ném và đánh bóng chân. Vì vậy, các vận động viên có bàn tay mạnh mẽ sẽ có nhiều lợi thế hơn so với đối thủ của họ. “Thủy biết điều đó và cô ấy đã chơi hết sức để giành chiến thắng,” anh nói.

Trong các môn thể thao khác, Hà Thị Nguyên đã giành huy chương đồng trong số 62 kg của phụ nữ trong aekwondo.

Bùi Thị Yến Ly đã đánh bại Wei Ying Cheryl của Singapore trong vòng bán kết của môn phụ đạo 51kg của phụ nữ. Cô sẽ cạnh tranh với Fatemeh Yavari từ Iran trong trận chung kết tối nay.

Đồng đội của cô, Trương Thị Hồng Nga, cũng sẽ tranh giành huy chương vàng trong hạng mục nữ hạng nặng 63,5kg so với Wankrue Janejira của Thái Lan.

Hôm thứ Tư, Nguyễn Thanh Tùng đã giành huy chương đồng trong bể bơi nam 70kg.

Trong futsal, Việt Nam giành được chiến thắng thứ hai ở bảng A sau khi đánh bại Quần đảo Solomon, người tham dự World Cup 3 lần, 2-1 .

Phạm Đức Hoà mở tỉ số cho Việt Nam ở phút thứ ba, và Phùng Trọng Luân đã đưa nó lên 2-0 sau khi tạm ngưng. George Martin Stevenson thu hẹp kết quả cho Solomon vào cuối trận đấu.

Với sáu điểm, Việt Nam đứng thứ hai trong nhóm. Họ cần ít nhất một điểm từ trận đấu tối nay với các đội chủ nhà, những người hiện đang ở vị trí hàng đầu, để tiến vào vòng tứ kết.

Trong các môn bơi, các vị trí ưa thích của Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Hữu Kim Sơn sẽ bắt đầu cuộc tìm kiếm vàng vào thứ Sáu.

Viên, người chiến thắng lần thứ 29 của Đông Nam Á lần thứ 29, sẽ tham gia vào cuộc trật tự 100m, tự do 200 m, các pha trộn cá nhân 100m và 200m. Viên là người giữ kỷ lục của Trò chơi trong hỗn hợp cá nhân 200 m (IM), với thời gian là 2 phút-10,5 giây.

Sơn nam mười lăm sẽ tham gia vào cuộc đàn áp 100m của đàn ông, 200m tự do và 200m IM.

Hiện nay, Việt Nam có bốn màu vàng, năm màu bạc và tám đồng, đứng thứ 9 trong bảng huy chương.

Turkmenistan đứng đầu, với 53 huy chương vàng. Iran là thứ hai, với 10, và Uzbekistan đứng thứ ba, với bảy.

Chia Sẻ