Tiền đạo Toàn nhận giải 2017 Fair Play

Tiền đạo Toàn nhận giải 2017 Fair Play

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của Hoàng Anh Gia Lai đã nhận được giải thưởng Fair Play năm 2017 tại một sự kiện thường niên được tổ chức bởi tờ báo TP HCM ngày hôm qua tại thành phố Hồ Chí Minh.

– Xem thêm>> Học bóng đá thiếu nhi

Cầu thủ quốc gia, người đứng đầu danh sách 5 ứng cử viên cuối cùng, đã vinh dự vì hành vi ấn tượng của mình trong trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và FLC Thanh Hóa trong vòng 12 tháng 8 năm 2017.

Toàn cố gắng thuyết phục các đồng đội và các nhà quản lý tiếp tục trò chơi trong khi họ muốn bỏ cuộc để phản đối quyết định của trọng tài, theo đó họ đã mang lại một kết quả tiêu cực cho Hoàng Anh Gia Lai.

Trong trận đấu đó, Hoàng Anh Gia Lai mất 2-3.

Bên cạnh chiếc cúp, Toàn còn được tặng 40 triệu đồng (1.800 USD).

Trước đó, cầu thủ 21 tuổi và đồng đội của anh ta trong đội U-23 cũng được vinh danh là một đội Fair Play vì họ đã thành công lớn tại giải vô địch châu Á gần đây tại Trung Quốc.

Các nhà tổ chức cho biết đội bóng đã mang về nhà không chỉ huy chương bạc mà còn làm cho người Việt Nam tự hào với những gì họ đã làm. Họ đã làm cho Việt Nam nổi tiếng ở châu Á và thế giới. Họ là những anh hùng của đất nước.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung, người đã chăm sóc cả hai đội tuyển nam nữ và nữ quốc gia, đã giành giải nhì, trong khi cầu thủ bóng đá quốc gia Trần Thị Thùy Trang, người chơi bóng đá để cứu mẹ mình bị ung thư, đứng thứ ba.

Phát biểu tại buổi lễ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Anh Tú cho biết giải thưởng Fair Play đã đóng một vai trò lớn trong sự phát triển của bóng đá quốc gia. VFF sẽ cố gắng hết sức để tạo ra một môi trường lành mạnh để bóng đá có thể phát triển mạnh mẽ và nhìn thấy nhiều người chơi và hành vi công bằng hơn.

Hơn 150 vận động viên bao gồm các phóng viên, huấn luyện viên, các chuyên gia và những người khác đã được mời bỏ phiếu cho giải thưởng này, đã diễn ra cho ấn bản thứ sáu năm nay.

– Xem thêm>> Các môn thể thao tăng chiều cao

Chia Sẻ