Tp Hồ Chí Minh bãi nhiệm Fiard sau trận thua Hà Nội

Tp Hồ Chí Minh bãi nhiệm Fiard sau trận thua Hà Nội

Chỉ còn hai trận đấu còn lại trong mùa giải này, đội bóng của HCM V.League 1 đã nói lời tạm biệt với HLV người Pháp Alain Fiard.

Quyết định thu hút nhiều người hâm mộ bất ngờ, khi huấn luyện viên 58 tuổi giúp đội bóng ở lại giải đấu. Hơn nữa, hợp đồng của Fiard với đội sẽ có giá trị cho đến cuối tháng này.

“HCM City and Coach Fiard sẽ không hợp tác trong thời gian tới. Trong hai trận đấu còn lại của giải đấu, Lư Đình Tuấn sẽ dẫn dắt đội tuyển “, Lê Công Vinh, Chủ tịch HĐQT TPHCM khẳng định. . Lư Đình Tuấn trước đây từng là trợ lý của Fiard.

Đây là năm đầu tiên Thành phố Hồ Chí Minh tham dự giải đấu quốc gia. Đội bóng hiện xếp thứ 11 trong 14 đội với 25 điểm.

Cựu tiền đạo quốc gia Vinh giải thích về tổn thất 0-4 trước Hà Nội trong vòng 24 tháng đã góp phần vào quyết định ngừng làm việc với Fiard. Fiard đã không gây cảm hứng cho người chơi của mình để cố gắng hết sức, góp phần vào sự mất mát nặng nề.

“Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành mục tiêu ở lại giải đấu và sự kiện sẽ chỉ xoay vòng thêm hai lần nữa, nhưng đội bóng không thể bỏ cuộc trong thời gian còn lại. Người huấn luyện nên là một người có thể làm cho cầu thủ của mình chơi hết mình. Nhóm của tôi phải chơi đặc trưng. Họ phải chiến đấu trong mọi trận đấu, “ông Vinh nói thêm.

Fiard là một huấn luyện viên và cựu cầu thủ của Ligue 1 của Pháp, một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới.

Trước khi đến Việt Nam, Fiard làm trợ lý huấn luyện viên tại Auxerre FC. Ông là phó huấn luyện viên cho Auxerre kể từ năm 2011.

Trong thời gian của mình như là một cầu thủ, ông đã thi đấu cho Bastia, Auxerre và Lille. Ông nghỉ hưu vào năm 1993 và chuyển sang huấn luyện.

Chia Sẻ