Trẻ em VN tham dự sự kiện bên World Cup

Trẻ em VN tham dự sự kiện bên World Cup

Bóng đá cho mọi người ở Việt Nam (FFAV) đang gửi bốn cầu thủ trẻ nghiệp dư đến Nga để tham gia Football của FIFA cho Hope Festival 2018.

– Xem thêm: Lớp học bóng đá

Lễ hội diễn ra từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 5 tháng 7 tại Moscow, là sự kiện chính thức của FIFA sẽ được tổ chức bên lề World Cup đang diễn ra. Đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia vào sự kiện này cùng với 47 đội đến từ các quốc gia khác.

Nhóm gồm có hai cô gái và hai chàng trai đến từ Trung tâm dạy nghề và bảo trợ Xuân Phú, một trại trẻ mồ côi địa phương ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hà Danh Dự, một thành viên của đội Việt Nam, cho biết tham gia lễ hội là một cơ hội tuyệt vời để anh thể hiện kỹ năng bóng đá của mình và học hỏi từ những người tham gia khác. Đó là một giấc mơ trở thành sự thật cho một đứa trẻ thiệt thòi như anh, Dự nói.

Dự và đồng đội Đoàn Thị Hường, Lê Thị Ngọc Ánh, và Trương Đình Hoàng được đặt tại trại trẻ mồ côi sau khi cha mẹ qua đời do bệnh tật hoặc tai nạn, và gia đình họ không thể nuôi chúng nữa.

Bốn thành viên của đội Việt Nam và những đứa trẻ khác trong trại trẻ mồ côi thường xuyên tham gia các buổi tập bóng đá năm ngoái nhờ có một sân chơi do FFAV xây dựng tại cơ sở này. FFAV cho biết bốn người đã được chọn không dựa trên sự xuất sắc của họ trong bóng đá, nhưng trên tham dự của họ trong các buổi thực hành thường xuyên.

– Xem thêm: Lớp học bóng rổ

FFAV, một dự án do Hiệp hội Bóng đá Na Uy điều hành, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 2003. Trụ sở chính đặt tại Thừa Thiên Huế và hoạt động chủ yếu để quảng bá bóng đá cộng đồng, tập trung vào trẻ em nông thôn.

Chia Sẻ