Truyền hình cáp ở Việt Nam ngừng phát sóng Champions League

Truyền hình cáp ở Việt Nam ngừng phát sóng Champions League

Truyền hình cáp ở Việt Nam ngừng phát sóng Champions League

Truyền hình cáp Việt Nam, hay VTVcab, sẽ chấm dứt các chương trình phát sóng trực tiếp tại các trận đấu tại Champions League bắt đầu từ thứ Tư do vi phạm bản quyền liên tục từ các trang web địa phương và đài truyền hình.

Xem thêm:

VTVcab hiện là dịch vụ duy nhất được phát sóng trực tiếp tại Việt Nam trong giai đoạn 2016-18.

truyen-hinh-cap-ngung-phat-song-Champions-League

Các tin tức đã đưa ra trong một thông báo của VTVcab hôm thứ ba, trong đó nhà cung cấp dịch vụ cho biết KJ Investment Group Inc. có trụ sở tại Hàn Quốc cung cấp giấy phép cho chương trình phát sóng trực tiếp của giải đấu, đã ngắt kết nối các tín hiệu về những lo ngại về nạn sao chép lậu.

VTVcab cũng sẽ ngừng phát sóng trực tiếp các trận đấu của UEFA Europa League cho cùng một nguyên nhân.

Đây là lần thứ hai VTVcab phát sóng các trận đấu của UEFA Champions League đã bị gián đoạn vì lý do này.

Cuối tháng 3, KJ cũng ngắt kết nối các tín hiệu trực tiếp với trận đấu vào mùa cao điểm 2015-16, nói rằng kênh Việt Nam đã cho phép cảnh quay có bản quyền của họ bị “đánh cắp và sao chép bất hợp pháp trên khắp Việt Nam”.

VTVcab chỉ mua lại quyền phát sóng trận đấu trực tiếp UEFA Champions League cho giai đoạn 2016-2018 tháng 9 năm ngoái sau khi kết thúc đàm phán dài với KJ.

Thỏa thuận bao gồm quyền phát sóng cho hai mùa, 2016-2017 và 2017-2018.

UEFA Champions League là một cuộc thi bóng đá lục địa được tổ chức bởi Liên đoàn các Hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA) và được các câu lạc bộ của châu Âu phân phối.

“Sau nhiều nỗ lực để giữ bản quyền trong suốt mùa giải, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc dừng lại việc phát sóng trực tiếp UEFA Champions League và UEFA Europa League trên các dịch vụ VTVcab và VTV của chúng tôi tại Việt Nam”, VTVcab phát biểu trong thông cáo báo chí và tuyên bố của mình Khách hàng. “Chúng tôi nợ khán giả, khách hàng và người hâm mộ bóng đá của chúng tôi lời xin lỗi chân thành nhất cho vấn đề này.”

Chia Sẻ