U19 đặt tầm nhìn về giải vô địch châu Á

U19 đặt tầm nhìn về giải vô địch châu Á

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã yêu cầu đội U19 giành chức vô địch tại giải vô địch châu Á năm sau.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khuyến khích các cầu thủ trẻ làm hết sức mình và làm việc chăm chỉ để tự tin thi đấu tại vòng loại giải vô địch sắp tới tại Đài Loan.

Ông nói Việt Nam là một trong những đội hạt giống hàng đầu tại sự kiện này, sau kỳ SEK 2016 và một cầu thủ tại U20 World Cup vừa qua do đội U19 trước đó kiếm được. VFF mong muốn nó sẽ là nguồn tự hào và là yếu tố tạo động lực mạnh mẽ cho đội bóng hiện tại để giành chiến thắng ở vòng chung kết.

Nhóm đã bắt đầu thực hành một tháng của họ vào thứ Hai theo HLV Hoàng Anh Tuấn tại Hà Nội.

Họ sẽ thi đấu ở bảng H cùng với Macao, Lào và các đội chủ nhà vào đầu tháng 11.

Tuấn gọi 30 người chơi cho chiến dịch này, với gần một phần ba là thành viên mới. Họ sẽ hợp tác với các cầu thủ cũ hơn, những người thất bại tại chức vô địch U18 khu vực gần đây bất chấp sự khởi đầu tuyệt vời ở Myanmar.

“Sau sự kiện Myanmar, ban huấn luyện đã gặp phải vấn đề. Chúng tôi đã có phong cách chơi tốt nhưng đã đạt được kết quả kém. Các cầu thủ của tôi cần phải cải thiện trong các lĩnh vực khác nhau. Đây là lý do tại sao tôi gọi nhiều khuôn mặt mới. Tôi sẽ cho họ những điều kiện huấn luyện tốt nhất, và tôi sẽ chọn đội nào tốt nhất “, Tuấn nói.

“Phong cách của chúng tôi sẽ không thay đổi, nhưng nó phải cải thiện bởi vì sự kiện sắp tới là ở cấp độ lục địa. Chúng ta phải có một tinh thần sắt và tỷ lệ ghi được cao. Chúng tôi đã đặt mục tiêu cạnh tranh tại giải đấu châu Á. Nhưng tôi đã có nhiều mong muốn chơi ở World Cup lần thứ hai. Nó sẽ là “tuyệt vời” nếu chúng ta có thể lặp lại nó. Bây giờ tôi cảm thấy rất tự tin. “

Tuấn đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ VFF, người đã mời cựu huấn luyện viên thủ môn của đội trẻ Arsenal làm việc cùng đội của anh.

Việt Nam thua tại giải khu vực một phần là do những sai lầm không thể lường trước được do những bàn thắng của họ. Nói chung, thủ môn luôn là điểm yếu của các đội khác nhau.

Jason Brown bắt đầu làm việc vào thứ Hai. Huấn luyện viên 35 tuổi đến từ xứ Wales bắt đầu sự nghiệp của mình tại Gillingham FC, nơi anh đã thi đấu 130 lần trên sân. Anh cũng giành được giải thưởng cho cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải 2005-06. Cho đến thời điểm này, Brown là thủ môn duy nhất của đất nước anh giành được giải thưởng này.

Sau đó ông chuyển sang thi đấu ở Premier League, mặc những chiếc áo của nhiều CLB như Blackburn Rover, Ipswich Town FC và Sutton United FC. Anh ấy là thành viên của đội tuyển quốc gia từ năm 2006 đến năm 2012 và đồng đội của Gareth Bale.

Sau khi treo giày, Brown tham gia các khoá đào tạo của UEFA và FA và bắt đầu làm huấn luyện viên thủ môn. Trong năm 2013-15, ông phụ trách đào tạo huấn luyện viên cho các đội trẻ của xứ Wales, Millwall FC và Gillingham. Vào năm 2015, anh làm việc với đội U18 và U23 của Arsenal.

“Bốn thủ môn của đội là tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, họ vẫn cần nâng cao kỹ năng của mình và có thêm kinh nghiệm. Hy vọng huấn luyện viên mới sẽ giúp chúng tôi tránh được những sai lầm, “Tuấn nói.

Sau những ngày đầu tiên, Brown cho biết anh đã rất ấn tượng với những phản ứng nhanh chóng của các cầu thủ mới; tuy nhiên, kỹ thuật cơ bản của họ đòi hỏi phải được đào tạo chuyên sâu trong một tháng tới.

Trong khi đó, các cầu thủ trẻ đánh giá cao kỹ năng của Brown, bao gồm những cú sút đầy sức mạnh của anh ấy, rất mạnh mẽ và chính xác mặc dù đã biết hướng đi, nhưng rất khó để chặn bóng.

“Anh ấy có các bài tập khác nhau để tập trung vào kỹ thuật. Trong khi tập luyện với anh ta, chúng tôi phải làm việc rất chăm chỉ, tiếp tục di chuyển rất nhiều và sử dụng tay của chúng tôi đúng cách. Dương Tùng Lâm, người muốn có một số bài tập mới trong các buổi học tiếp theo để anh và các đồng đội của mình có thể nâng cao kỹ năng của mình.

Brown là người nước ngoài thứ tư làm việc với đội, cùng với giám đốc điều hành  Jurgen Gede,  huấn luyện viên thể dục  Martin Forkel  và  nhà trị liệu vật lý Pablo Lester Sawicky, tất cả đều là người Đức.

Chia Sẻ