Váng sữa, món ăn hữu ích cho bé

Váng sữa, món ăn hữu ích cho bé

Được làm từ kem sữa có vị bùi ngậy khiến nhiều bé mê tít, váng sữa là thực phẩm cần thiết bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển ở bé.

Cung cấp chất béo có lợi

Váng sữa cho vai trò quan trọng trong việc cung cấp chất béo cho cơ thể bé. Trong một chế độ ăn uống đầy đủ và lạnh mạnh, chất béo đóng một vai trò không thể thiếu. Váng sữa giúp bé dung nạp vào cơ thể những chất béo tốt, có lợi cho cơ thể, rất dễ hấp thụ và tiêu hóa, vì thế các bé suy dinh dưỡng, biếng ăn đều có thể dùng hằng ngày.

Váng sữa tốt cho bé trên một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng; bé mới ốm dậy cần nhiều năng lượng. Với những bé này, các bà mẹ nên dùng váng sữa làm bữa ăn phụ, với lượng dùng hợp lý là 1 – 2 hộp/ngày. Tuy nhiên, váng sữa không tốt với bé dưới sáu tháng tuổi, bé bị thừa cân – béo phì, bé đang bị tiêu chảy, bé dị ứng với sữa bò…

Cung cấp năng lượng

Bé em, nhất là thời kì từ 1 đến 5 tuổi phát triển rất nhanh cả về thể lực lẫn trí tuệ, nên nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng rất cao, có thể cao hơn cả người lớn, nhưng do bộ máy tiêu hóa chưa hoàn chỉnh, bé hay bị rối loạn tiêu hóa và việc kém hấp thu có thể dẫn tới suy dinh dưỡng. Vì vậy bạn có thể cho bé bổ sung váng sữa để cung cấp năng lượng gấp hai lần so với sữa thông thường cho bé. Váng sữa dễ hấp thu, kích thích các bé ăn ngon hơn.

– Xem thêm >> Học bóng đá

Váng sữa cung cấp các chất nǎng lượng cần thiết cho cơ thể cũng giống như nhiều loại thực phẩm khác nhau như bột, cháo, cơm nát, dầu, mỡ, bơ, thịt, trứng, cá và rau, củ, quả phục vụ hoạt động vui chơi, đùa nghịch và tiếp xúc với môi trường xung của bé.

Váng sữa ngoài việc tác động tốt đến hệ tiêu hóa còn chứa nhiều dưỡng chất: vitamin (A, E, B2, B12, C, PP, biotin, beta – carotene… ), các axit hữu cơ. Thành phần khoáng chất có trong váng sữa cũng phong phú từ kali, canxi cho đến clo, phốt- pho, ma-giê, natri, sắt, kẽm, i-ốt, đồng… Tất cả những khoáng chất này đều cần thiết cho cơ thể được khỏe mạnh.

Cung cấp canxi

Váng sữa cung cấp canxi mang lại hệ xương chắc khỏe cho bé. Váng sữa giúp “tăng tốc” cho sự phát triển của bé và giúp bé cao hơn, xương chắc khỏe hơn.

Lưu ý:

Chỉ sử dụng váng sữa như thực phẩm bổ sung cho bé. Lượng váng sữa có thể cho bé ăn trong ngày phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và loại váng sữa được mua. Không thể dùng váng sữa thay thế sữa, nhất là sữa mẹ, vì nó không chứa đủ các chất dinh dưỡng như trong sữa mẹ, đặc biệt là hàm lượng đạm trong váng sữa thấp. Nếu dùng váng sữa thay cho sữa mẹ, bé sẽ bị thiếu chất đạm, dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu máu… do thiếu các vi chất dinh dưỡng.

– Cho trẻ học gì mùa hè
– Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 5 tuổi
– Các môn thể thao tăng chiều cao
– Thực phẩm giúp tăng chiều cao cho bé
– Cách phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì

Chia Sẻ