VAR được ngồi dự bị ở V. League 2019

VAR được ngồi dự bị ở V. League 2019

Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam chưa hoàn thành thủ tục Trọng tài Trợ lý Video sẽ được sử dụng trong V. League 1.

Nó không có được thiết bị cần thiết để sử dụng VAR và cũng không được FIFA cho phép. Bên cạnh đó, các trọng tài người Việt chưa được đào tạo về sử dụng công nghệ.

Chỉ còn sáu tuần trận đấu còn lại trong năm nay, gần như chắc chắn rằng VAR sẽ không ra mắt trong V. League 1 vào năm 2019.

>> Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Vào tháng Tư, công ty đã nói rằng hỗ trợ video sẽ được sử dụng trong các trận đấu quan trọng có thể quyết định chức vô địch hoặc xuống hạng. Nhưng bây giờ nó đã được tiết lộ nó sẽ ít nhất là năm 2020 trước khi điều này xảy ra.

Chủ tịch của nó, Trần Anh Tú, nói: “Hiện tại rất khó để hiện thực hóa việc sử dụng VAR nhiều như liên đoàn và các câu lạc bộ mong đợi. Vấn đề chính là FIFA. Thật không đơn giản khi FIFA cho phép các giải đấu sử dụng VAR bây giờ các quy tắc đã trở nên chặt chẽ hơn. “

“FIFA gần đây đã ra lệnh cho Liên đoàn Thái Lan ngừng sử dụng VAR. Điều tương tự đã xảy ra ở Indonesia vì họ không được phép. FIFA có các quy tắc rất nghiêm ngặt đối với VAR.”

Nếu sử dụng không đúng cách, VAR có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả của một trận đấu, Tú nói.

Đã có phản ứng trái chiều với tin tức.

Nhiều người hâm mộ mong đợi căn cứ tốt hơn, cơ sở vật chất, nhà tổ chức và các trọng tài có kinh nghiệm hơn là công nghệ tốn kém.

Nhưng các trọng tài dường như đang mong đợi công nghệ mới bây giờ. Một người nói với VnExpress : “Một số sự cố xảy ra quá nhanh đến nỗi rất khó để quyết định ngay cả sau khi xem phát lại nhiều lần. Và các trọng tài phải đưa ra quyết định trong tích tắc. Thật không công bằng khi chúng tôi bị chỉ trích trong những tình huống gây tranh cãi như vậy. “

“Có lẽ sẽ tốt hơn nếu chúng ta có VAR.”

Xem thêm tin tức bóng đá>>http://trungtamthethaotuoitre.com/ban-tin-bong-da/

Chia Sẻ