VĐV trẻ Việt Nam giành 6 HCV tại ASEAN Games

VĐV trẻ Việt Nam giành 6 HCV tại ASEAN Games

Đội tuyển Việt Nam đã giành sáu huy chương vàng, bốn bạc và hai huy chương đồng vào ngày thứ ba của cuộc thi tại SEA Games 10 ở Selango, Malaysia hôm thứ Hai.

– Xem thêm: Hoc bong ro

Các vận động viên thể thao Việt Nam đã giành được bốn huy chương vàng và bốn con bạc.

“Việt Nam đã gặp những đối thủ mạnh như Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore, nhưng chúng tôi đã vượt qua áp lực tâm lý để đánh bại họ và giành được huy chương vàng”, Nguyễn Thị Thanh Thúy, huấn luyện viên trưởng đội thể dục dụng cụ quốc gia nói.

Ngô Thị Khánh Ny cũng đóng một huy chương vàng ở phụ nữ 800m, trong khi Lê Tiến Long đóng một chiếc vàng ở nam giới 1.500m.

Các vận động viên Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu trong các môn thể thao, bóng bàn và bơi lội.

Sau ba ngày thi đấu, Việt Nam xếp thứ tư trong bảng huy chương với tổng số 12 huy chương vàng, tám giải bạc và sáu huy chương vàng.

Malaysia dẫn đầu với 24 vàng, 25 bạc và 20 đồng, tiếp theo là Indonesia và Thái Lan.

Việt Nam đã cử 60 vận động viên tham dự cuộc thi, thu hút sự tham gia của 4.000 vận động viên trẻ đến từ 10 quốc gia bao gồm Brunei, Campuchia, Singapore, Thái Lan và Philippines.

Vận động viên đang cạnh tranh trong 11 loại bao gồm, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, thể dục dụng cụ, bóng quần và thể dục nhịp điệu.

Sự kiện này sẽ kéo dài đến ngày 26 tháng 7, là một cuộc thi thường niên nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa các sinh viên trong khu vực Đông Nam Á. Nó cũng tìm cách thúc đẩy tình đoàn kết ASEAN thông qua thể thao và tạo cơ hội cho các vận động viên tham gia giao lưu văn hóa.

– Xem thêm: Day bong da

Chia Sẻ