VFF bắt tay với KFA phát triển bóng đá

VFF bắt tay với KFA phát triển bóng đá

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã ký Biên bản Ghi nhớ (MoU) tại Hà Nội vào thứ năm.

Theo MoU, hai bên sẽ hợp tác để tăng cường mối quan hệ và hỗ trợ lẫn nhau tại các cuộc họp ở châu Á và trên thế giới.

Họ sẽ thường xuyên chia sẻ và trao đổi nhân sự, chẳng hạn như các huấn luyện viên có kinh nghiệm, trọng tài và đội huấn luyện trại để phát triển thể thao. Các chuyên gia từ cả hai bên sẽ tham gia vào các hội nghị, diễn đàn và các khóa học được tổ chức bởi phía bên kia.

Y học thể thao và công nghệ, cũng như quản lý thiết bị bóng đá, cũng sẽ được các lĩnh vực hợp tác.

“Gần đây chúng tôi đã có sự hợp tác chặt chẽ giữa VFF và KFA thông qua các hoạt động trao đổi bóng đá, bao gồm sự có mặt của huấn luyện viên Park Hang-seo của Việt Nam và các trợ lý của anh ấy tại Hà Nội. Việc ký Biên bản ghi nhớ là bước ngoặt trong quan hệ giữa VFF và KFA, điều này sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho sự phát triển của bóng đá ở cả hai nước “, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết.

Chủ tịch KFA Chung Mong Gyu đã chia sẻ hạnh phúc của mình với các đối tác Việt Nam về những thành công gần đây của họ, đặc biệt là số tiền châu Á của đội U23.

Ông nói những thành tựu này là kết quả của sự làm việc chăm chỉ của các huấn luyện viên, cầu thủ và VFF.

Chung hy vọng rằng sự hợp tác giữa VFF và KFA sẽ đưa trò chơi của hai quốc gia lên tầm cao mới.

Ông nói Việt Nam sẽ là một cường quốc ở châu Á và Hàn Quốc vui mừng đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Chiều Thứ Năm, Chủ tịch Hàn Quốc Moon Jae-in và vợ ông đã gặp VFF cũng như các cầu thủ U23 và ban huấn luyện tại Hà Nội.

Moon bày tỏ ấn tượng của mình về kết quả ở giải vô địch châu Á tại Trung Quốc cách đây hai tháng. Ông nói ông đã xem trận chung kết Giải vô địch châu Á U23 và tin rằng nếu không có tuyết rơi vào ngày hôm đó, Việt Nam sẽ giành được danh hiệu này.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đàm đã trao đổi các quả bóng và áo phông của các đội tuyển Việt Nam và Hàn Quốc.

Moon và vợ của ông, Đàm, Park và đội trưởng Lương Xuân Trường đã tham gia vào các trận đánh bóng đá thân thiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá Việt Nam.

Chia Sẻ