VFF gia hạn giám đốc kỹ thuật Đức Juergen Gede

VFF gia hạn giám đốc kỹ thuật Đức Juergen Gede

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã trao cho Giám đốc kỹ thuật Đức Juergen Gede gia hạn hợp đồng hai năm cho hợp đồng của mình.

– Xem thêm: Học bóng đá thiếu nhi

Cầu thủ 62 tuổi này bắt đầu làm việc với Việt Nam vào tháng 8 năm 2016 với nhiệm vụ nâng cao chất lượng bóng đá trong nước và phát triển đội trẻ.

Trong thời gian đó, Gede đã giúp đất nước giành được một vị trí tại FIFA U20 World Cup 2018. Anh được coi là một anh hùng thầm lặng sau thành công của đội U23 tại giải AFC U23 Championship tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 1, nơi Việt Nam đã hoàn thành runners- lên lần đầu tiên trong lịch sử.

Gede sẽ tiếp tục đi du lịch với các đội Việt Nam đến các sự kiện quan trọng như Asian Games 2018, AFF Cup 2018 và Đông Nam Á (SEA) Games 2019.

Gede bước vào bóng đá tại trung tâm huấn luyện Schalke 04 năm 1970. Anh trở thành cầu thủ tại câu lạc bộ từ 1975 đến 1977 trước khi chuyển đến Preussen Munster và Fortuna Cologne.

Ông chuyển sang làm huấn luyện viên tại Fortuna Cologne vào năm 1991 và đi vòng quanh với các câu lạc bộ châu Âu và châu Á khác nhau trước khi được chọn làm huấn luyện viên của đội Olympic Iran năm 1995.

Ông là giám đốc điều hành của đội tuyển Iran đã giành chức vô địch châu Á hai năm sau đó.

Kể từ đó, ông đã làm việc tại Uzbekistan, Bahrain, Malaysia, Libya và Azerbaijan. Trước khi đến Việt Nam, ông đã tham gia Câu lạc bộ Hormozgan nhôm ở Iran.

– Xem thêm: Dạy ném bóng rổ

Chia Sẻ