Việt Nam bắt đầu thế vận hội Para Games bằng vàng

Việt Nam bắt đầu thế vận hội Para Games bằng vàng

Đội tuyển Việt Nam đã giành huy chương vàng vào ngày đầu tiên của cuộc thi chính thức tại Thế vận hội Para Games 2017 ở Malaysia, với vận động viên của mình bước lên bục cao nhất 8 lần vào thứ Hai.

Trọng tài Lê Văn Công và Nguyễn Bình An đều giành được huy chương vàng với số lần bứt phá mạnh nhất trong các đơn vị nặng 49kg và 54kg nam.

Đội bơi cũng đã có một ngày tuyệt vời bằng cách giành bốn huy chương vàng.

Võ Huỳnh Anh Khoa, Hà Văn Hiệp và Nguyễn Thanh Trung cũng giành giật vàng trong bộ sưu tập S9 100m tự do, ếch SB3 50m và Ống SB4 ≥ 50m.

Trong khi thi đấu trên đường đua, Việt Nam đã mất tất cả các sự kiện đua xe, nhưng Cao Ngọc Hùng và Nguyễn Thị Hải đã giành được vàng trong cuộc đua đĩa F57 của đàn ông và các sự kiện discus của F56 / 57.

Sau ngày thi đấu đầu tiên, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, trong khi Indonesia đứng đầu bảng với 22 huy chương vàng.

Tất cả các vận động viên Việt Nam sẽ nhận được phần thưởng từ đội Herbalife tài trợ.

Thế vận hội Pari Games 2017 được chính thức gọi là Para Games ASEAN lần thứ 9 là một sự kiện thể thao đa năng dành cho người khuyết tật ở Đông Nam Á diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia, từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 9.

Chia Sẻ