Việt Nam đánh bại đồng chủ nhà Myanmar

Việt Nam đánh bại đồng chủ nhà Myanmar

Việt Nam đã đánh bại đồng chủ nhà Myanmar trong sự kiện khai mạc giải vô địch bóng đá Đông Nam Á nhờ một chiến thắng từ tiền đạo hàng đầu của họ.

Xem thêm>>> Học bóng rổ

Dưới áp lực rất lớn từ những người ủng hộ Myanmar tại sân vận động Thuwunna ở Yangon, người Việt Nam tiếp cận trò chơi một cách tấn công, nhưng không vội vả bỏ bóng.

Tiền đạo Van Quyet đã đánh bại thủ môn Kyaw Zin Phyo vào phút thứ 24 , sau pha chuyền bóng tuyệt vời của tiền vệ Xuan Truong.

Việt Nam tiếp tục đẩy Myanmar trở lại sau khi mở, với một cơ hội rõ ràng đã bỏ lỡ bởi Van Quyet trong hiệp hai, người đã bắn thẳng vào thủ môn sau một cây thánh giá của cựu chiến binh công công Cong Vinh.

Myanmar đã nhanh chóng gỡ hòa ngay sau đó, và lợi dụng việc phòng vệ của Việt Nam. Aung Thu đã giành quyền kiểm soát bóng ngay bên ngoài khung thành trước khi cú sút chân trái của anh đã cho bàn thủng Nguyễn Mạnh không có cơ hội vào phút thứ 73 .

Xem thêm>>> Hè này cho con học gì

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa bị đánh bại và giành được 3 điểm sau 7 phút thi đấu khi đội Trăng Hoàng băng xuống Cong Vinh, người khéo léo đưa bóng về nhà trước khi Kyaw Zin Phyo có thể dọn sạch khung thành, phong ấn 2-1.

Trong trò chơi nhóm khác, Malaysia đã tổ chức sự trở lại để đánh bại Campuchia 3-2 trong cùng một ngày. Người Malaysia đứng đầu trong nhóm nhờ vào sự khác biệt mục tiêu tốt hơn so với Việt Nam.

Người Việt Nam sẽ lãnh đạo các nhóm vào thứ Tư trong khi Myanmar sẽ chơi Campuchia.

AFF Suzuki Cup 2016 được Myanmar và Philippines phối hợp tổ chức từ ngày 19 tháng 11 đến ngày 17 tháng 12.

Tám đội đang thi đấu cho danh hiệu, với nhóm A gồm Thái Lan, Philippines, Singapore và Indonesia.

Người Thái Lan mất ba điểm từ chiến thắng 4-2 trước Indonesia vào ngày thứ Bảy, trong khi Singapore đã bị các đồng chủ nhà đánh bại.

Chia Sẻ